Trao yêu thương, gặt nụ cười - Chuyến tình nguyện đầu năm mới của Hội tình nguyện Green
Đăng ngày: 08/07/2017 03:38 PM | Lượt xem: 3.326 lượt

Mặc cho thời tiết mưa phùn và lạnh, ngày mùng 5 tháng 3 vừa qua, đại diện thầy, trò và phụ huynh học sinh trường Lômônôxốp đã vượt gần 150km đến với trường Tiểu học Trung Lương – Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Đây cũng là chuyến đi tình nguyện xa đợt một trong năm học 2013 – 2014 của Hội Tình nguyện Green.

 

 

Trong chuyến đi lần này, ngoài mục đích tới thăm, giao lưu với thầy cô cùng các em trường tiểu học Trung Lương, đoàn đã trao tặng nhiều phần quà cho các học sinh của trường. Học bổng Lômônôxốp đã được trao tặng cho 17 học sinh, trong đó, 3 em có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng có thành tích học tập xuất sắc, 14 em học sinh tiêu biểu. Đoàn cũng đã trao tặng các em nhiều phần quà gồm vở, đồ dùng học tập, tất, khăn đỏ, bóng đá... Đặc biệt hơn nữa, những chú gấu bông xinh xắn do chính các bạn học sinh trường Lômônôxốp ủng hộ cũng được gửi đến tay các em nhỏ trong niềm vui sướng bất ngờ và những nụ cười rạng rỡ trên môi. Những món quà tuy không lớn về mặt vật chất nhưng mang giá trị tinh thần cao, hy vọng mang đến niềm vui và động lực cho các em học sinh trường tiểu học Trung Lương, giúp các em nỗ lực và phấn đấu nhiều hơn.

Sau phần phát biểu của Thầy Nguyễn Quang Tùng – Phó Hiệu trưởng trường Lômônôxốp và thầy Lường Văn Luyến – Hiệu trưởng trường Tiểu học Trung Lương là các tiết mục văn nghệ của các em học sinh và của các Hội viên HTN Green, các trò chơi thú vị do Hội tình nguyện Green tổ chức. Buổi giao lưu đã tạo diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi.

Chương trình giao lưu trên sân trường khép lại, các thành viên tham gia chuyến đi đã chia thành các nhóm nhỏ về từng lớp giao lưu, tổ chức trò chơi, liên hoan và tặng các em những món quà handmade nhỏ xinh do chính tay các bạn tự chuẩn bị. 

Tuy chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng buổi giao lưu đã để lại nhiều lưu luyến và tiếc nuối cho cả thầy và trò hai trường, đặc biệt là đối với các em nhỏ của trường tiểu học Trung Lương. 

Trên đường trở lại Hà Nội, đoàn đã vào thăm An Toàn Khu Định Hóa. Đây là dịp để các bạn học sinh được trực tiếp trải nghiệm và bồi đắp kiến thức lịch sử dân tộc. Ai cũng cảm thấy thật tự hào khi được đặt chân đến Thủ đô kháng chiến năm nào.

Qua chuyến hành trình lên Thái Nguyên lần này, thầy trò trường Lômônôxốp đã có những trải nghiệm vô cùng thú vị và đáng nhớ, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp nơi trường bạn về học sinh Lômônôxốp không chỉ năng động, tự tin mà còn biết sẻ chia với cộng đồng. Bản thân mỗi học sinh cũng tự thấy mình trưởng thành, tự tin hơn  rất nhiều. Và có lẽ những khuôn mặt ngây thơ tràn ngập nụ cười, những cái vẫy tay mãi không ngừng khi chia xa của các bạn nhỏ, hay cả những lúc say xe mệt lử người vì đường xa lắt léo sẽ trở thành những kỷ niệm khó phai trong lòng mỗi thành viên.

Những hình ảnh kỷ niệm khó phai của chuyến tình nguyện

Quỳnh Trang

 

 
Trao yêu thương, gặt nụ cười - Chuyến tình nguyện đầu năm mới của Hội tình nguyện Green Trong chuyến đi lần này, ngoài mục đích tới thăm, giao lưu với thầy cô cùng các em trường tiểu học Trung Lương, đoàn đã trao tặng nhiều phần quà cho các học sinh của trường. H ọc bổng Lômônôxốp đã được trao tặng cho 17 học sinh, trong đó, 3 em có