2017-07-08 15:37:51
Lễ ra mắt Câu lạc bộ Báo chí Lômônôxốp
Đăng ngày: 08/07/2017 03:37 PM | Lượt xem: 4.878 lượt

 Xuất phát từ việc xây dựng môi trường thư viện trở nên thân thiện, là trung tâm sinh hoạt văn hoá, khoa học của nhà trường, kết nối những học sinh yêu thích viết bài và có khả năng sáng tạo, tìm kiếm và phát triển những tài năng hoạt động báo chí, đồng thời tạo cơ hội cho các em học sinh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các phóng viên, Thư viện trường THPT M.V. Lômônôxốp đã phối hợp với Tòa soạn Báo Sinh viên Việt Nam, Hoa học trò thành lập Câu lạc bộ “Báo chí Lômônôxốp”, trong đó câu lạc bộ “Phóng viên thiên thần nhỏ” là thành viên.

 Buổi Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Báo chí Lômônôxốp”, trong đó câu lạc bộ “Phóng viên thiên thần nhỏ” là thành viên đã diễn ra vào ngày 03/12/2013 tại Hội trường tầng 5 Nhà B trường THPT M.V. Lômônôxốp.  Buổi Lễ diễn ra trong bầu không khí rất long trọng và sôi nổi, với sự có mặt của Thầy Phó Hiệu trưởng Nguyễn Quang Tùng, cô Nguyễn Ngọc Huyền - Cố Vấn  Đoàn trường, cô Đoàn Thị Trang - Tổng phụ trách đội, cô Trần Thu Nga - Cán bộ Thư viện, anh Nguyễn Huy Lộc - Tổng Biên tập Báo Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Hồ Hưng - Trưởng ban  Báo hoa học trò, Báo Sinh viên Việt Nam, chị Trần Thu Hiền - phóng viên Báo Thiên thần nhỏ, chị Phan Ngọc Anh - phóng viên Báo Thiên thần nhỏ, anh Nguyễn Tuấn Linh - phóng viên Báo Thiên thần nhỏ, chị Đinh Thái Hà – Bí thư Đoàn trường, chị Nguyễn Thị Mỹ Linh - Trưởng ban PR.

Mở đầu buổi Lễ, học sinh Lương Thu Phương, lớp 6A4, độc tấu sáo bầu cùng tốp múa nhà trường với tác phẩm “Vui đến trường” đem lại một khí thế vui tươi, sôi nổi. Chính người ông - nghệ sĩ Nhân dân Lương Vĩnh Kim về sáo mèo đã thổi bùng ngọn lửa đam mê âm nhạc trong đứa cháu của mình - đã làm nên tiết mục văn nghệ hấp dẫn như thế, khiến cho các vị khách có mặt tại buổi lễ phải trầm trồ khen ngợi.

Tại buổi Lễ, 24 thành viên chính thức của Câu lạc bộ và các đại diện của các khối lớp đã chăm chú lắng nghe bài phát biểu đầy xúc tích của thầy Phó Hiệu trưởng Nguyễn Quang Tùng về buổi Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Báo chí Lômônôxốp”, bài phát biểu của anh Nguyễn Huy Lộc về việc thành lập Câu lạc bộ cũng như quyền lợi, nghĩa vụ của các thành viên Câu lạc bộ tham gia các hoạt động của tòa soạn, phát biểu của anh Nguyễn Hữu Quang - Hội trưởng Câu lạc bộ “Báo chí Lômônôxốp” về mục đích ra đời, cơ cấu hoạt động của câu lạc bộ, giới thiệu 24 thành viên chính thức của câu lạc bộ cùng quyết định của thầy Hiệu trưởng về việc thành lập Câu lạc bộ “Báo chí Lômônôxốp”, trong đó Câu lạc bộ “Phóng viên thiên thần nhỏ” là thành viên.

Mạnh dạn tham gia đặt câu hỏi với các anh chị nhà báo

Phần hỏi- đáp của các thành viên câu lạc bộ và anh Hồ Hưng, trưởng ban Báo Hoa học trò, Báo Sinh viên Việt Nam, chị Ngọc Anh, phóng viên báo Thiên thần nhỏ về những vấn đề liên quan đến quy định viết bài, vẽ tranh, chụp ảnh để được đăng tải trên trang web của trường cũng như các trang báo của tòa soạn đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Giao lưu với anh Hồ Hưng

Những câu hỏi hết sức dí dỏm và thông minh của các thành viên câu lạc bộ đã gây nhiều bất ngờ và điều thú vị đối với các vị khách mời đến từ tòa soạn. Tiếng reo hò và vỗ tay ròn rã của mọi người có mặt trong hội trường vang lên sôi nổi, khi anh Tuấn Minh lớp 12B và anh Tuấn Anh Hoàng hát bài hát “Xinh tươi Việt Nam”. Ánh lên những gương mặt rạng ngời của các thành viên CLB, khi nghe chị Phan Ngọc Anh, phóng viên báo thiên thần nhỏ phát biểu về việc làm thẻ hội viên cho các thành viên trong câu lạc bộ. Những tấm thẻ hội viên của tòa soạn Báo Hoa học trò, báo Sinh viên Việt Nam sẽ được trao cho các em  vào buổi giao lưu với các phóng viên báo chí và gặp mặt 24 thành viên chính thức của Câu lạc bộ Báo chí Lômônôxốp tại buổi sinh hoạt dưới cờ vào ngày 30/12/2013.

Những bó hoa tươi thắm của tòa soạn dành tặng cho Thầy Phó Hiệu trưởng Nguyễn Quang Tùng cùng các thầy cô của nhà trường đã kết nối sức mạnh trí tuệ và tình cảm của toàn trường Lômônôxốp nhằm xây dựng một đội ngũ thành viên của Câu lạc bộ “Báo chí Lômônôxốp” đầy nhiệt huyết, tự tin, năng động và sáng tạo.

 

 

 

 

Các thành viên CLB ra mắt

Ông Nguyễn Huy Lộc - Tổng biên tập Báo Sinh viên Việt Nam  tặng hoa thầy PHT Nguyễn Quang Tùng

 

 
Lễ ra mắt Câu lạc bộ Báo chí Lômônôxốp Buổi Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Báo chí Lômônôxốp”, trong đó câu lạc bộ “Phóng viên thiên thần nhỏ” là thành viên đã diễn ra vào ngày 03/12/2013 tại Hội trường tầng 5 Nhà B trường THPT M.V. Lômônôxốp.  Buổi Lễ diễn ra trong bầu k hông khí rất long trọng và