Green – Mùa hè yêu thương cùng trường tiểu học Quyết Thắng, Huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn
Đăng ngày: 08/07/2017 10:14 PM | Lượt xem: 5.295 lượt

 Sau một thời gian lên kế hoạch và gấp rút chuẩn bị, ngày 14/5 năm 2013, Hội tình nguyện Green đã thực hiện chuyến đi tình nguyện xa đợt 2 trong năm học tại trường tiểu học Quyết Thắng, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Tham gia buổi đi có đại diện Ban giám hiệu nhà trường, đại diện hội CMHS, các thầy cô giáo cùng 40 bạn hội viên Green.

  Những ngày đầu hè, thời tiết vô cùng oi bức nhưng các hội viên vẫn không ngại nóng, không ngại mệt mà cháy hết mình cùng niềm đam mê tình nguyện. Nhiệt độ ngoài trời dường như tỉ lệ thuận với sức nóng của chương trình bởi dưới cái nắng gay gắt là đầy ắp những tiếng cười và sự háo hức của các em học sinh.

 

 Dù tiết trời oi nóng, các em nhỏ vẫn rất hào hứng theo dõi chương trình giao lưu 

       Sau lời phát biểu của Cô Đoàn Thị Trang – đại diện trường Lomonoxop , Hội tình nguyện đã tiến hành trao học bổng cho các em học sinh trường Quyết Thắng. Hội dành 12 xuất, mỗi xuất trị giá 200.000đ cho 12 vượt khó đạt thành tích xuất sắc của trường. 262 phần quà gồm sách, vở và đồ dùng học tập cũng được dành tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, Green đã đóng góp sách, truyện vào thư viện trường Quyết Thắng qua chương trình kế hoạch nhỏ của trường Lomonoxop.

 

 Cô Đoàn Thị Trang trao học bổng cho các em học sinh

   Xen lẫn giữa các phần trong buổi giao lưu là những tiết mục văn nghệ, ảo thuật hấp dẫn do chính các thành viên của hội Green và các em học sinh trường bạn thể hiện. Kết thúc buổi giao lưu tại sân trường, các hội viên chia nhóm đến từng lớp, tổ chức chơi trò chơi và liên hoan cho các em nhỏ. Sau gần 3 giờ giao lưu cùng trường Quyết Thắng, buổi tình nguyện đã kết thúc trong sự tiếc nuối, quyến luyến của cả các bạn hội viên và các em học sinh.

  Các hội viên chia nhóm về từng lớp tổ chức trò chơi cho các em

Háo hức trước nhưng phần quà mà các anh chị mang đến

   Chuyến đi lên Lạng Sơn – kế hoạch đi xa lớn nhất từ trước đến nay của Green đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn và tình cảm cho trường Quyết Thắng về sự năng động, nhiệt tình của học sinh Lomonoxop. Đối với các hội viên, đây thực sự là một chuyến đi tuyệt vời không chỉ mang các thành viên trong hội đến gần nhau hơn mà còn đem lại vô vàn trải nhiệm với những kỹ năng sống mà có lẽ chỉ có công việc tình nguyện mới mang lại được cho các bạn. Và hơn thế nữa đó chính là những bài học quý giá về tình người trong cuộc sống.

Nụ cười tươi trên môi em thơ – Đó cũng chính là thành công, là niềm hạnh phúc của những người làm tình nguyện như Green


 Chuyến đi là những trải nghiệm, những kỷ niệm tuyệt vời và ý nghĩa không thể nào quên đối với mỗi hội viên.

 

 

 

 

 

 

 

Green – Mùa hè yêu thương cùng trường tiểu học Quyết Thắng, Huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn    Những ngày đầu hè, thời tiết vô cùng oi bức nhưng các hội viên vẫn không ngại nóng, không ngại mệt mà cháy hết mình cùng niềm đam mê tình nguyện. Nhiệt độ ngoài trời dường như tỉ lệ thuận với sức nóng của chương trình bởi dưới cái nắng gay gắt là đầy