2017-07-08 15:52:35
Chào cờ, kỉ niệm 63 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ
Đăng ngày: 08/07/2017 03:52 PM | Lượt xem: 3.886 lượt

Hòa trong không khí cả nước kỉ niệm 42 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 63 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, sáng nay CLB Khoa học và học sinh khối THPT đã có màn tái hiện trận chiến Điện Biên Phủ hết sức sống động và hào hùng trong buổi chào cờ sáng đầu tuần.

Chương trình được mở đầu với phần giao lưu của thầy Nicholas Cooke – Điều phối chương trình hợp tác cấp cao của ĐH RMIT. Đại học RMIT đã gửi tặng các em học sinh trường ta nhiều phần quà lưu niệm và một số voucher hỗ trợ học phí cho học sinh đến từ trường Lômônôxốp khi tham gia các chương trình đào tạo của trường.

Phần giao lưu của thầy Nicholas Cooke đến từ Đại học RMIT

Đại học RMIT Hỗ trợ ưu đãi cho học sinh Lômônôxốp

Tiếp theo là phần giao lưu tạo không khí hết sức náo nhiệt, hào hứng đến Trung tâm Đào tạo tư vấn & phát triển ABA.

Đại diện ABA và thầy Hiệu trưởng Nguyễn Quang Tùng trao tặng voucher chương trình "7 ngày sống ý nghĩa" cho học sinh

Màn tái hiện trận chiến Điện Biên Phủ được các em học sinh dàn dựng rất công phu, với nhiều sáng tạo, ứng dụng khoa học, mang đậm phong cách của CLB khoa học Lômônôxốp. Toàn trường như được sống lại trong không khí hào hùng của lịch sử những năm kháng chiến với những đoàn xe đạp thồ, gồng gánh, cảnh các chiến sĩ kéo pháo lên trận địa…

Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 là chiến thắng mang ý nghĩa lịch sử vô cùng lớn, buộc Pháp ngồi vào bàn đám phán tại Hội nghị Geneve, cùng các nước bàn về vấn đề lập lại hòa bình tại Đông Dương. Sau hội nghị, Pháp công nhận quyền tự do, thống nhất, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của các nước Đông Dương trong đó có Việt Nam, Pháp rút quân và chính thức chấm dứt chế độ thực dân Pháp tại Đông Dương.

Chào cờ, kỉ niệm 63 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ Chương trình được mở đầu với phần giao lưu của thầy Nicholas Cooke – Điều phối chương trình hợp tác cấp cao của ĐH RMIT. Đại học RMIT đã gửi tặng các em học sinh trường ta nhiều phần quà lưu niệm và một số voucher hỗ trợ học phí cho học sinh đến từ trường