2017-07-08 15:29:04
Hoạt động ngoài giờ lên lớp chủ đề
Đăng ngày: 08/07/2017 03:29 PM | Lượt xem: 16.975 lượt

Sáng thứ Ba (2/10/2012), lớp 9A10 đã được tham gia hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ đề "Chăm ngoan học giỏi". Điều đặc biệt trong buổi hoạt động này, các bạn học sinh đã xây dựng chương trình và điều hành toàn bộ các nội dung (với sự cố vấn của cô Phạm Thị Loan - GVCN).

Đến dự với buổi Hoạt động ngoài giờ lên lớp của lớp 9A10 có các thầy cô chuyên viên của PGD Huyện Từ Liêm, cô Ngô Thị Hồng Hà (Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn), thầy Trần Trung (tổ trưởng tổ Ngữ văn), thầy Nguyễn Khánh Chung (Thư ký HĐSP và là giáo viên bộ môn Toán của lớp), nhiều thầy cô giáo trong trường và đại diện CMHS của lớp 9A10.

Nội dung buổi hoạt động gồm 2 phần:

- Phần 1: Đăng ký thi đua

Các bạn HS đã đặt ra chỉ tiêu cho bản thân, các tổ trưởng tập hợp và đăng ký chỉ tiêu về học tập và rèn luyện của tổ mình. Một số cá nhân cũng đã mạnh dạn phát biểu, nêu ra những khó khăn trong quá trình học tập, việc bố mẹ yêu cầu quá cao trong khi khả năng các bạn không đáp ứng được  yêu cầu đó. Mọi khó khăn vướng mắc các bạn nêu ra đều được GVCN giải đáp, các bạn trong ban cán sự hứa giúp đỡ, hình thành các đôi bạn cùng tiến trong lớp.

Sau khi các cá nhân và tổ trưởng trình bày chỉ tiêu của tổ mình, ban cán sự lớp đã trình bày chỉ tiêu chung của cả lớp trong năm học 2012 - 2013. Điều vui mừng là các bạn đều quyết tâm 100% đạt hạnh kiểm tốt, trên 50% các bạn thi đỗ vào các trường Chuyên, điểm thi vào lớp 10 của thành phố Hà Nội cao. Cô Phạm Thị Loan đã phân tích cho các bạn thấy được ý nghĩa của chỉ tiêu lớp đề ra và các bạn phải cố gắng rất nhiều để đạt được những chỉ tiêu khá cao đó. Cô cũng khích lệ các bạn "chỉ có những ước mơ đủ lớn thì các con mới thành công."

- Phần 2: Tìm hiểu thư Bác Hồ gửi HS

Sau phần đăng ký thi đua, các bạn HS lớp 9A10 đã tham gia thi tìm hiểu thư Bác Hồ gửi cho học sinh. Qua nội dung các bức thư Bác gửi cho học sinh trong ngày khai giảng đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, bức thư cuối cùng của Bác gửi ngành giáo dục, các bạn học sinh đã cảm nhận được tình yêu bao la cũng như những mong muốn của Bác dành cho các em nhỏ, tương lai của tổ quốc. Hiểu được ý nghĩa đó, các bạn học sinh càng thêm quyết tâm học giỏi, tu dưỡng rèn luyện để trở thành những chủ nhân có trí tuệ và trách nhiệm của đất nước sau này.

Buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp của cô Phạm Thị Loan cùng các em học sinh lớp 9A10 kết thúc trong giai điệu bài hát “Đường đến đỉnh vinh quang”, cô trò cùng hòa vang tiếng hát thể hiện quyết tâm.

Nội dung ý nghĩa, cách thức tổ chức sáng tạo, giờ sinh hoạt đã được các đại biểu của PGD huyện Từ Liêm, các thầy cô tham dự đánh giá rất cao.

Một số hình ảnh:

Phát biểu xây dựng các chỉ tiêu thi đua của lớp

Các bạn HS tham gia thi tìm hiểu thư Bác Hồ

Các bạn HS đứng nghe bức thư đầu tiên của Hồ Chủ tịch gửi học sinh nhân ngày khai trường

Tìm hiểu tình cảm của Bác Hồ dành cho thiếu nhi

Đại diện CMHS phát biểu

Kết thúc trong giai điệu bài hát "Đường đến đỉnh vinh quang"

Rút kinh nghiệm sau giờ Hoạt động Ngoài giờ lên lớp

Hoạt động ngoài giờ lên lớp chủ đề "Chăm ngoan học giỏi"          Đến dự với buổi Hoạt động ngoài giờ lên lớp của lớp 9A10 có các thầy cô chuyên viên của PGD Huyện Từ Liêm, cô Ngô Thị Hồng Hà (Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn), thầy Trần Trung (tổ trưởng tổ Ngữ văn), thầy Nguyễn Khánh Chung (Thư ký HĐSP và