2017-07-08 15:48:59
Giờ dạy dự thi Giáo viên môn tiếng Anh cấp thành phố của cô Phí Thanh Trà
Đăng ngày: 08/07/2017 03:48 PM | Lượt xem: 16.846 lượt

Vào ngày 14/3/2016, cô giáo Phí Thanh Trà, giáo viên Tiếng Anh trường THCS và THPT M.V.Lômônôxốp đã tham dự kỳ thi giáo viên dạy giỏi môn tiếng Anh Thành phố cấp THCS tại trường THCS Nam Từ Liêm, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Các em tham gia vào tiết học là học sinh lóp 7A6, trường THCS Nam Từ Liêm. Bài học thuộc chương trình sách giáo khoa mới lớp 7 -  Unit 10: Sources of Energy (Các nguồn năng lượng), giờ Skills 1: Reading and Speaking (Kỹ năng đọc và nói).

Giờ học đã ứng dụng những phương pháp dạy học tích cực, đem lại hứng thú , bồi dưỡng phẩm chất và phát huy năng lực của học sinh, như KWL (học sinh đã biết gì, học sinh muốn biết gì và học sinh học được những gì từ bài học, có đáp ứng được những mong muốn đề ra ban đầu hay không), Reading for gist (Đọc lấy ý chính), Reading for specific information (Đọc chi tiết), Reading and deducing (Đọc và suy luận), Reading and summarizing (Đọc và tóm tắt), Interactive and productive speaking (nói tương tác và nói ứng dụng)...

Học sinh làm việc theo nhóm

Ban Giám khảo và giáo viên dự giờ

Trong giờ  học, cô giáo chỉ đóng vai trò chính là người hướng dẫn, học sinh là trung tâm. Mặc dù với đối tượng là học sinh mới của trường khác, nhưng giữa cô và trò đã có sự tương tác ăn ý nhờ vào sự dẫn dắt, gợi mở khéo léo của cô giáo. Với trình độ chuyên môn và nghiệp vụ vững vàng, cô giáo đã cuốn hút các em vào các hoạt động của giờ học, quan tâm chăm sóc tới từng học sinh. Các em học sinh cũng đã làm việc vô cùng hào hứng và thực hiện tốt các yêu cầu của bải học. Không khí của lớp học càng thêm hào hứng với những tràng vỗ tay giòn giã của các em học sinh và những phần thưởng hấp dẫn sau mỗi hoạt động.

Nội dung của bài học có tính ứng dụng thực tiễn cao, giúp các em nhận thức sâu sắc hơn về các nguồn năng lượng và sử dụng có ý thức các nguồn năng lượng đó để góp phần bảo vệ Trái Đất và cuộc sống tương lai, như câu châm ngôn của bài học SAVE ENERGY – SURVIVE TOMORROW.

Giờ học đã được Ban giám khảo đánh giá cao và đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người tham dự.

Cô Phí Thanh Trà chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám khảo và đồng nghiệp

Giờ dạy dự thi Giáo viên môn tiếng Anh cấp thành phố của cô Phí Thanh Trà Không gian lớp học được trang trí sinh động, phù hợp với nội dung của giờ học. Đó là những sàn phẩm do cô và trò tự tạo ra. Giờ học đã ứng dụng những phương pháp dạy học tích cực, đem lại hứng thú , bồi dưỡng