2017-07-08 15:46:52
Chuyên đề Dạy Ngữ văn theo định hướng phát triển năng lực học sinh
Đăng ngày: 08/07/2017 03:46 PM | Lượt xem: 21.413 lượt

Sáng ngày 21/10/2015 Tổ Ngữ văn trường THCS và THPT M.V. Lô-mô-nô-xốp đã tổ chức Chuyên đề Dạy Ngữ văn theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Tới dự buổi chuyên đề có ông Nguyễn Lương Hùng, chuyên gia của Vụ Giáo dục, lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Nam Từ Liêm, đại diện Ban Giám hiệu và giáo viên Văn các trường trong quận.

Tham gia thực hiện tiết học là cô Phạm Thị Hồng Hạnh và các em học sinh lớp 6A3 với vài học Ếch ngồi đáy giếngGiờ học diễn ra rất sôi nổi, hào hứng với nhiều hoạt động của học sinh. Nhiều phương pháp dạy học tích cực đã được vận dụng linh hoạt, hiệu quả. Học sinh là trung tâm của giờ học. Các em đã được phát huy nhiều năng lực, đặc biệt là những năng lực chuyên biệt của môn Ngữ văn: năng lực giao tiếp và năng lực cảm thụ thẩm mĩ. Nội dung bài học gắn với thực tiễn cuộc sống, giúp các em có thêm kĩ năng sống và trau dồi nhân cách. Sau giờ dạy minh họa, ông Nguyễn Lương Hùng, chuyên gia của Vụ Giáo dục đã góp ý trao đổi cùng các giáo viên về tiết dạy và một số vấn đề về đổi mới dạy học và việc soạn giáo án theo tinh thần đổi mới.

Các Chuyên đề dạy học theo định hướng đổi mới phương pháp giảng dạy thường xuyên được thầy trò trường THCS và THPT M.V. Lô-mô-nô-xốp tổ chức. Đây là chủ trương đúng đắn của BGH nhằm ngày một nâng cao chất lượng giáo dục tại trường, vươn tới định hướng phát triển một môi trường giáo dục chuyên nghiệp, chuyên môn cao.

Chuyên đề Dạy Ngữ văn theo định hướng phát triển năng lực học sinh Tham gia thực hiện tiết học là cô Phạm Thị Hồng Hạnh và các em học sinh lớp 6A3 với vài học  Ếch ngồi đáy giếng .  Giờ học diễn ra rất sôi nổi, hào hứng với nhiều hoạt động của học sinh. Nhiều phương pháp dạy học tích cực đã được vận dụng linh hoạt,