2024-08-14 18:26:24
Hoạt động giao lưu học sinh, sinh viên giữa THCS và THPT M.V. Lô-mô-nô-xốp và trường Đại học Quốc gia Pusan
Đăng ngày: 14/08/2024 06:26 PM | Lượt xem: 270 lượt
Ngày 14/8, tại trường THCS và THPT M.V. Lô-mô-nô-xốp, đoàn sinh viên của Trường Đại học Quốc gia Pusan, Hàn Quốc đã tới thăm và bắt đầu chương trình giao lưu văn hóa, học tập và trải nghiệm các hoạt động khoa học cùng với học sinh của Trường THCS và THPT M.V. Lô-mô-nô-xốp. Chương trình sẽ được kéo dài tới 20/8 với rất nhiều các hoạt động bổ ích và thú vị dành cho các lớp tiếng Hàn tại trường.
Các bạn học sinh của chúng ta đã có những giờ học lý thú về văn hóa Hàn Quốc và rất nhiều hoạt động vui nhộn nhưng bên cạnh đó là những bài tập thực hành mang tính khoa học và vô cùng lý thú như:
Làm thiết bị cảnh báo Hồng Thủy: những tưởng rằng với các vật liệu là bảng điện, là những chiếc điện trở, mạch điện phức tạp nhưng cuối cùng tất cả các bạn nhỏ của chúng ta đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tạo ra một thiết bị cảnh báo mức độ lũ lụt vô cùng có ích trong đời sống của con người chúng ta.
Kính viễn vọng: có vẻ như là một thiết bị rất cao siêu, phức tạp. Vậy mà hôm nay các bạn học sinh đã được hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị này và trải nghiệm làm thành công mô hình chiếc kính viễn vọng thật luôn đó.
Xây dựng hình tháp với sợi mì spaghetti và chiệc kẹo marshmallow dẻo ngon nữa đấy. Chỉ bằng hai nguyên liêu nghe chẳng liên quan đến khoa học vậy mà các bạn học sinh đã phải rất cân não và sử dụng hết năng suất tinh thần đồng đội để tạo ra một kết cấu mô hình phức tạp và đẹp mắt đó.
Còn rất nhiều hoạt động nữa, các bạn cùng chờ đợi chúng tớ chia sẻ thêm nhiều điều lý thú từ chương trình này nhé.
Chương trình giao lưu quốc tế thật sự đã đem lại nhiều "sàng khôn" cho các em học sinh và thật nhiều kỉ niệm thật đẹp với các bạn sinh viên Hàn Quốc, cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh thật đẹp ngày hôm nay nhé!