2024-10-07 19:37:56
CHƯƠNG TRÌNH KỈ NIỆM 70 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ 10/10/1954 - 10/10/2024: HÀ NỘI VANG MÃI BẢN HÙNG CA
Đăng ngày: 07/10/2024 07:37 PM | Lượt xem: 209 lượt
Sáng ngày 07/10/2024, trường THCS và THPT M.V. Lô-mô-nô-xốp long trọng tổ chức chương trình: HÀ NỘI VANG MÃI BẢN HÙNG CA để cùng nhìn lại và nhớ về một thời đạn bom, một thời oanh liệt, một sự kiện lịch sử trọng đại, là ngày hội lớn không chỉ của nhân dân Hà Nội mà còn là niềm hạnh phúc lớn của nhân dân cả nước.
Buổi sinh hoạt dưới cờ hôm nay, thầy và trò nhà trường rất vinh dự và vui mừng được chào đón Giáo sư Sử học Lê Văn Lan đến chia sẻ và nói chuyện về Hà Nội. Đây không chỉ là dịp để các em ôn lại lịch sử, mà còn là cơ hội để thế hệ trẻ chúng ta cảm nhận sâu sắc hơn về những giá trị truyền thống, lòng yêu nước và trách nhiệm đối với quê hương. Qua những chia sẻ sâu sắc của Giáo sư Lê Văn Lan, các em học sinh đã hiểu hơn về những khó khăn, thử thách mà Hà Nội đã phải đối mặt trong những năm tháng chiến tranh và sự tái thiết đầy nghị lực sau ngày giải phóng.
Giáo sư đã khéo léo kể lại những câu chuyện của những người Hà Nội bình dị mà kiên cường, những hình ảnh của một Hà Nội đổ nát sau bom đạn và từng bước hồi sinh, xây dựng lại từ những đống đổ nát. Qua mỗi câu chuyện, học sinh càng cảm thấy tự hào và ngưỡng mộ tinh thần bất khuất của nhân dân Thủ đô.
Buổi sinh hoạt đã kết thúc với niềm cảm hứng mạnh mẽ, các em học sinh không chỉ được mở mang thêm về kiến thức lịch sử mà còn là lòng biết ơn đối với thế hệ đi trước và niềm tin vào tương lai tươi sáng của Thủ đô. Đây sẽ là hành trang quý giá để các em bước tiếp trên con đường học tập và trưởng thành, trở thành những công dân có trách nhiệm, góp phần xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng phát triển, phồn vinh.
Hà Nội – Thủ đô ngàn năm văn hiến, mãi mãi là niềm tự hào trong trái tim mỗi chúng ta!
--------------------------------

Tự hào là người Lômônôxốp