2022-11-28 15:32:11
Tập huấn thí điểm sử dụng Tài liệu truyền thông về phòng ngừa tác hại của thuốc lá mới đối với học sinh phổ thông
Đăng ngày: 28/11/2022 03:32 PM | Lượt xem: 1.288 lượt

Thực hiện Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá; Chỉ thị số 6063/CT-BGDĐT ngày 17/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường thực hiện việc phòng, chống tác hại thuốc lá và làm dụng đồ uống có cồn trong ngành Giáo dục tại địa phương; căn cứ Quyết định số 1751/QĐ-BGDĐT ngày 22/6/2022 của Bộ GDĐT về việc ban hành Tài liệu hướng dẫn truyền thông về phòng ngừa tác hại của thuốc lá mới cho học sinh phổ thông; để đẩy mạnh hơn nữa tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, đặc biệt là thuốc lá mới (thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng) trong các cơ sở giáo dục trên toàn quốc nói chung và tại Thành phố Hà Nội nói riêng, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tổ chức Health Bridge Canada tại Việt Nam và Sở GDĐT Thành phố Hà Nội, Trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp tổ chức buổi Tập huấn thí điểm sử dụng Tài liệu truyền thông về phòng ngừa tác hại của thuốc lá mới đối với học sinh phổ thông.
 


Hoạt động được diễn ra trong 01 ngày, buổi sáng là chương trình tập huấn dành cho 200 cán bộ quản lý, giáo viên tại các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông của Thành phố Hà Nội. Chương trình có sự tham dự, phát biểu khai mạc của ông Nguyễn Nho Huy, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chương trình có sự sát sao trong công tác tổ chức của ông Trần Ngọc Tiến và các ông bà chuyên viên Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo; được chào đón sự tham dự của ông Kiều Cao Trinh, Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng - Khoa học công nghệ; bà Ngô Thi Kim Huế, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm.
Buổi tập huấn truyền tải 4 nội dung quan trọng:
- Giới thiệu tài liệu hướng dẫn truyền thông về phòng ngừa thuốc lá mới cho học sinh phổ thông.
- Truyền thông: thuốc lá mới tác hại và nguy cơ.
- Quy định pháp luật về phòng, chống tác hại thuốc lá trong trường học
- Kĩ năng truyền thông phòng chống tác hại thuốc là trong trường học.
Các nội dung được truyền tải bởi Bà Nguyễn Hạnh Nguyên, Cán bộ Quản lý dự án PCTHTL và Bệnh không lây nhiễm, Tổ chức HealthBridge Canada tại Việt Nam và Ths.Bs Đào Thị Tuyết.
Buổi chiều là buổi ứng dụng, truyền thông cho các em học sinh khối THPT của trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp. Với sự chia sẻ của Ths.Bs Đào Thị Tuyết và tổ chức truyền thông của thầy giáo Vũ Hà Thanh Luân, cô Trần Phương Thảo, buổi truyền thông tuyên truyền tới các em học sinh diễn ra đầy hào hứng và hiệu quả.
Trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp trân trọng cảm ơn cơ hội Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao cho Nhà trường, tin tưởng chọn Nhà trường là địa điểm, phối hợp tổ chức hoạt động; trân trọng cảm ơn những thông tin chính thống, thiết thực, cảnh báo mạnh mẽ thúc đẩy hành động để bảo vệ giống nòi của chương trình. Các thầy cô giáo, các em học sinh Nhà trường vì vậy, sẽ càng quyết tâm thực hiện đẩy lùi thuốc lá điện tử, thuốc lá mới ra khỏi nhà trường
 
 

Các tin khác: