2024-09-26 19:39:08
Tăng cường hợp tác phát triển tiếng Đức trong nhà trường
Đăng ngày: 26/09/2024 07:39 PM | Lượt xem: 662 lượt
Sáng 25.9, Tiến sĩ Mara Ruth Wesemüller, Chuyên gia giáo dục, Tân Giám đốc dự án PASCH tại viện Goethe Hà Nội đã có chuyến thăm và làm việc tại trường THCS và THPT M.V. Lô-mô-nô-xốp. Hai bên đã trao đổi và điểm lại các thành tựu, công tác phát triển tiếng Đức trong 16 năm vừa qua tại trường (Trường THCS và THPT M.V. Lô-mô-nô-xốp là trường đầu tiên tại Hà Nội được chọn tham gia vào dự án PASCH - Trường học đối tác tương lai - một sáng kiến kết nối mạng lưới trải khắp thế giới của hơn 2000 trường PASCH với một gắn kết đặc biệt với nước Đức do Bộ Ngoại giao Đức đưa ra từ năm 2008). Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo hai bên cũng thảo luận phương hướng kế hoạch trong năm học mới, đồng thời tiếp tục kí kết thoả thuận hợp tác trong thời gian tới. Hi vọng với các chương trình hợp tác về giáo dục, văn hoá sắp tới sẽ mang lại nhiều cơ hội cho các em học sinh và cán bộ giáo viên nhà trường nâng cao việc dạy và học tiếng Đức; tạo cơ hội thêm cho học sinh hai nước được giao lưu, trao đổi, sử dụng tiếng Đức, hỗ trợ học sinh trong công tác hướng nghiệp học tập và làm việc tại Đức sau này.