LỄ HỘI VĂN HÓA DÂN GIAN 2021 - KHỐI 11
Đăng ngày: 25/01/2021 07:16 PM | Lượt xem: 386 lượt
Sau một tháng chuẩn bị, ngày 25/1, Lễ hội Văn hóa Dân gian đã chính thức diễn ra với những màn trình diễn công phu của các bạn học sinh. Mở màn cho tuần lễ Văn hóa Dân gian là sự bùng nổ đầy nhiệt huyết của các bạn học sinh khối 11. Không khí của hội trường tầng 6 càng nóng lên trong sự hào hứng của các thí sinh, sự nhiệt tình của đội cổ vũ và lòng nhiệt huyết, tận tâm của Ban tổ chức cùng Ban giám khảo.
Lễ hội Văn hóa Dân gian là nơi học sinh được thể hiện niềm tự hào, say mê của mình với văn hóa cổ truyền của dân tộc Việt, cũng như tìm tòi và khám phá các nét văn hóa của nhiều quốc gia khác trên thế giới. Sau lời khai mạc của thầy Nguyễn Quang Tùng - Hiệu trưởng Nhà trường, các tài năng lần lượt được thể hiện. Khán giả đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác, khi thì say sưa trong những điệu múa uyển chuyển với “Gió đánh đò đưa”, “Người ơi người ở đừng về”, “Hội khúc dân gian”, “Trao duyên”; lúc lại bị cuốn hút bởi sự hóa thân xuất sắc trong những vở kịch ngắn, nhạc kịch như “Mị Châu - Trọng Thủy”, “Bánh chưng - Bánh giầy”, “Cậu bé chăn cừu”, “Người nhập hồn”, “Quan âm Thị Kính”. Không chỉ vậy, các bạn học sinh khối 11 còn để lại một ấn tượng đậm nét cho khán giả với tiết mục diễn xướng chầu văn “Cô đôi thượng ngàn” vừa mang đậm bản sắc văn hóa dân gian, vừa sáng tạo trong hình thức thể hiện.
Lễ hội Văn hóa Dân gian của khối 11 đã khép lại với kết quả chung cuộc như sau: Giải Nhất xướng tên tập thể lớp 11D với tiết mục “Trao duyên”; giải Nhì thuộc về tập thể lớp 11A2 với tiết mục “Bánh chưng, bánh giày”; giải Ba thuộc về tập thể lớp 11E với tiết mục “Cô đôi thượng ngàn”. Ngoài ra, ba giải Sáng tạo thuộc về các tập thể lớp: 11G (Cò lả); 11A1 (Gió đánh đò đưa và Người ơi người ở đừng về); 11K (Quan âm Thị Kính). Các giải Khuyến khích dành cho các tập thể lớp 11B, 11C, 11H, 11I.
Khối 11 đã có phần mở màn đầy ấn tượng cho Lễ hội Văn hóa Dân gian. Các bạn đừng quên chúng ta sẽ có hẹn lúc 11h45 ngày mai với những phần thi hấp dẫn, độc đáo đến từ khối 10 nhé!
Hãy cùng chúng tôi đón chờ và chúc các tập thể lớp sẽ tự tin để tỏa sáng!