Lễ gắn biển Trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp là trường đối tác của CHLB Đức
Đăng ngày: 06/12/2017 02:10 PM | Lượt xem: 1.479 lượt
Sáng nay 5/12, Đoàn đại biểu của Đại sứ quán Đức và viện Goethe Hà Nội, dẫn đầu là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHLB Đức Christian Berger đã có chuyến thăm và làm việc tại trường THCS và THPT Lomonoxop. Đón tiếp Đại sứ và đoàn đại biểu có Nhà giáo ưu tú Nguyễn Phú Cường – Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống giáo dục Lomonoxop, ông Nguyễn Văn Châu – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường, Thầy giáo Hiệu trưởng Nguyễn Quang Tùng và cô Hiệu phó Ngô Thị Hồng Hà, cùng toàn thể giáo viên và học sinh các lớp tiếng Đức của nhà trường.
 
Trong buổi làm việc, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Quang Tùng đã bày tỏ sự vui mừng và vinh dự khi vừa tròn cách đây đúng 9 năm, trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp đã trở thành Trường đối tác trong mạng lưới các trường PASCH. Từ đó đến nay, trường THCS và THPT Lômônôxốp đã có những bước tiến lớn về việc giảng dạy Tiếng Đức, giúp học sinh hiểu nhiều hơn về văn hóa và con người của nước Đức; góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ tốt đẹp giữa hai đất nước Việt Nam – CHLB Đức. Thầy Hiệu trưởng bày tỏ sự cảm kích trước những sự giúp đỡ hết sức quý báu trong suốt thời gian qua của Viện Goethe và Đại sứ Quán Đức. Thầy cũng bày tỏ nguyện vọng trường Lômônôxốp sẽ kết nghĩa được với 1 trường Phổ thông của nước Đức, để các em học sinh có thể giao lưu và học hỏi lẫn nhau giữa hai nhà trường.

Về phía Đức, Ngài Đại sứ Christian Berger có lời khen ngợi tới thầy và trò trường THCS – THPT Lomonoxop về sự đón tiếp nồng hậu, những nỗ lực không ngừng nghỉ cho sự phát triển của tiếng Đức được thể hiện ở số lượng các lớp học tiếng Đức tại trường ngày càng tăng và đào tạo được nhiều lớp học sinh tiềm năng cho tương lai. Đại sứ cũng đánh giá cao ý tưởng hợp tác giữa các trường THPT Việt Nam với các trường trung học Gymnasium của Đức, điều này sẽ tạo điều kiện cho các em được trao đổi học hỏi vốn hiểu biết lẫn nhau góp phần tạo nên một thế hệ tương lai năng động và chủ động hội nhập. Ngài mong đợi các em học sinh sẽ giữ được niềm đam mê với tiếng Đức và sự hợp tác giữa Đại sứ quán và nhà trường sẽ ngày càng bền vững.
Cũng trong chuyến thăm này, ngài Đại sứ và thầy Hiệu trưởng đã rất vui mừng thực hiện nghi lễ gắn biển công nhận Trường THCS –THPT Lomonoxop là Trường học đối tác của Đức tại Hà Nội trong dự án “Trường học-đối tác của tương lai” - PASCH một  sáng kiến rất thành công của Bộ Ngoại giao Đức phối hợp với Uỷ ban giáo dục phổ thông Đức tại nước ngoài ZFA, Cơ quan Hàn lâm Đức DAAD và Viện Goethe Hà Nội điều phối.Sau đó, Ngài Đại sứ đã dự một tiết học của một lớp tiếng Đức tại nhà trường và có buổi giao lưu với học sinh các lớp tiếng Đức tại hội trường. Đại sứ rất vui khi thấy gương mặt rạng ngời của các em học sinh và niềm vui thích học tiếng Đức của các em. Ngài đã tặng các em học sinh những quả bóng mang lá cờ hữu nghĩ giữa Việt Nam và CHLB Đức và Ngài cũng mang đến cho các em những cuốn sách về nước Đức quá khứ và hiện tại chúc các em sẽ mở rộng được kiến thức về nước Đức làm hành trang du học cho riêng mình. Tham dự tại buổi giao lưu còn có sự góp mặt của Quản lý dự án PASCH tại Hà Nội bà Kristin Kropidlowski, bà gửi lời cảm ơn sâu sắc tới nhà trường vì sự hỗ trợ nhiệt thành trong việc quảng bá việc học tiếng Đức như một ngoại ngữ thứ hai trong trường. Bà  cho rằng học ngôn ngữ thứ hai giúp não bạn tăng cường phát triển,  mở rộng tầm nhìn, tốt cho tư duy. Đồng thời, có được một cái nhìn sâu sắc về cách sống, những hy vọng và ước mơ của cá nhân và mọi người. Bà nêu ra 7 lý do thuyết phục để học tiếng Đức và chuyển đến các em học sinh thông điệp ý nghĩa đó là “hãy luôn giữ niềm đam mê học ngoại ngữ”.
Chuyến thăm và làm việc tại Trường THCS – THPT Lomonoxop đã thành công tốt đẹp với những ấn tượng của Ngài Đại sứ CHLB Đức Christian Berger và các thành viên trong đoàn mở ra những cơ hội hợp tác giáo dục phát triển và bền vững hơn nữa.

Qúy vị có thể xem thêm ảnh tại đây: https://www.facebook.com/hethonggiaoducLOMONOXOP/posts/1971573503098042