Hướng nghiệp - Công tác thiết yếu trong hành trình đắp xây hạnh phúc
Đăng ngày: 07/10/2021 10:48 AM | Lượt xem: 248 lượt
Con người sẽ khó chạm tay được tới hạnh phúc nếu sống và làm những công việc “không thuộc về mình”. Hướng nghiệp trước tiên là nhận thức bản thân, sau là xây dựng kế hoạch về tương lai nghề nghiệp dựa trên những chỉ dẫn khoa học, giàu tính thực tiễn. Hướng nghiệp mang theo kì vọng sẽ giúp mỗi người lựa chọn được công việc “không sai”, có cái nhìn xa và cảm nhận được niềm vui, tìm thấy và phát huy được năng lực của chính mình.
Trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp trên con đường đi đến hạnh phúc đã lựa chọn đầu tư cho công tác hướng nghiệp trong nhiều năm qua. Chùm sự kiện khởi đầu cho năm học 2021 - 2022 đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến, đã gieo hạt và thu gặt được những phản hồi đáng mừng vào Chủ nhật, ngày 3/10/2021.
Sáng Chủ nhật là thời lượng dành cho học sinh khối 12, chủ đề “Kiến tạo nghề nghiệp tương lai”. Chuyên đề đã đón 318 học sinh khối 12 và hơn 100 Quý CMHS quan tâm tham dự.
Chiều Chủ nhật là thời lượng dành cho học sinh và CMHS khối 10 với chủ đề “Đồng hành cùng con trong hướng nghiệp”. Chuyên đề đón 342 học sinh và hơn 200 Quý CMHS tham dự. Các chuyên đề được Nhà trường, Ban Đại diện CMHS cùng trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) phối hợp tổ chức. Diễn giả chia sẻ các kiến thức chuyên môn là Tiến sĩ Trương Thị Hoa - một trong số những chuyên gia tâm huyết, giàu kinh nghiệm, gắn bó từ những ngày đầu Giáo dục Hướng nghiệp đến với Việt Nam.
Tiếp nối sự mở đầu này, chương trình hướng nghiệp dành cho khối 11 cũng sẽ sớm được tổ chức, phòng tham vấn học đường với sự đảm nhiệm về chuyên môn của Tiến sĩ Trương Thị Hoa đã sẵn sàng chào đón, đồng hành và hỗ trợ các em học sinh, các Quý CMHS, các Thầy Cô giáo.
Trên hành trình đến với hạnh phúc, học sinh, CMHS và các Thầy Cô giáo sẽ không bị cô đơn, sẽ luôn có sự lắng nghe, sẻ chia, đồng hành từ Nhà trường, Ban Đại diện CMHS Nhà trường, các đối tác uy tín, lâu năm của Nhà trường.
 
 


Các tin khác: