Học sinh trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp giành giải cao trong cuộc thi Nghiên cứu khoa học dành cho học sinh trung học năm học 2022-2023
Đăng ngày: 30/11/2022 09:41 AM | Lượt xem: 732 lượt
Trong những ngày tháng 11 đặc biệt ý nghĩa này, 4 nhóm học sinh đại diện cho khối THCS và THPT của trường đã tham gia cuộc thi NCKH cấp Quận, cấp Cụm Nam Bắc Từ Liêm và đem về món quà to lớn dành tặng cho mái trường 30 năm tuổi:
- 01 giải Nhất cấp Quận thuộc về nhóm học sinh: Phạm Phương Anh lớp 8D và Hoàng Anh lớp 8G.
- 01 giải Nhì cấp Quận thuộc về nhóm học sinh Hầu Thịnh Đức và Đoàn Bảo Phú lớp 9B
- 2 giải Ba cấp Cụm Nam Bắc Từ Liêm thuộc về nhóm học sinh: Nguyễn Quang Trung - Nguyễn Thiện Nhân lớp 11K và Nguyễn Hữu Nghĩa - Nguyễn Thị Mai Trang lớp 10I.
Trong đó, với sự sáng tạo, mới lạ và tính ứng dụng cao, đề tài "Nghiên cứu tạo chế phẩm sinh học chống nấm mốc gây bệnh trên quả có múi từ dịch chiết lá trầu không" được trao giải Nhất và được chọn tham dự cuộc thi NCKH cấp Thành phố.
Cùng đồng hành với học sinh trong các dự án, các Thầy, cô giáo tổ Tự Nhiên đã hướng dẫn các con tiếp cận được cách nghiên cứu khoa học, biết cách lên kế hoạch thực hiện dự án cũng như rèn luyện được khả năng giải quyết vấn đề và truyền được cho các con niềm đam mê nghiên cứu, thích thú với khoa học.



Các tin khác: