Học để khẳng định mình
Đăng ngày: 09/10/2018 03:50 AM | Lượt xem: 927 lượt
Chắc các em ai cũng đã từng có lúc bị stress, chán học, lúc đó các em cũng sẽ giống như hàng tỉ học sinh khác trong hàng nghìn năm đã qua tự hỏi: HỌC ĐỂ LÀM GÌ?

Nhận thấy các câu hỏi đó cần phải được giải đáp, với tư cách là một Ủy ban của Liên Hiệp Quốc về Văn hóa, Khoa học và Giáo dục, UNESCO đã trả lời: HỌC ĐỂ BIẾT, HỌC ĐỂ LÀM, HỌC ĐỂ LÀM NGƯỜI, HỌC ĐỂ CÙNG NHAU CHUNG SỐNG VÀ HỌC ĐỂ KHẲNG ĐỊNH MÌNH. Tất cả các em ai cũng có cái TÔI, cũng muốn khẳng định giá trị bản thân mình với mọi người xung quanh. Và HỌC là cách tốt nhất để khẳng định điều đó. Học giỏi không chỉ là chăm chăm học kiến thức, mọt sách hay học tủ, học lệch. Học giỏi là biết vận dụng kiến thức vào cuộc sống, học một bồ kiến thức nhưng không biết làm việc, không biết tự cứu sống mình thì mãi chỉ là những kẻ HỦ NHO mà thôi. Học giỏi không chỉ là các môn văn hoá mà chúng ta còn nhiều điều phải học tập trong cuộc sống, trong thể thao cũng như nghệ thuật. Ngày hôm nay tiến bộ hơn ngày hôm qua thì nghĩa là ta đã giỏi lên và chắc chắn sẽ được mọi người ghi nhận. Chúng ta cùng thi đua học tập tốt thì không có nghĩa là sẽ có người bị bỏ lại phía sau. Hãy cùng tiến bộ, cùng thi đua học tập, chúng ta sẽ cùng thành công.

Hôm nay, Nhà trường cùng Ban đại diện CMHS chính thức phát động phong trào thi đua học tập năm học 2018-2019 và tháng cao điểm là tháng 10,11 để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và 307 năm ngày sinh nhà bác học Lômônôxốp (8/11/1711) và 26 năm ngày thành lập trường. Nhà trường cùng Ban đại diện CMHS sẽ có những phần thưởng cao hơn rất nhiều so với năm học trước dành cho những em học sinh có thành tích cao trong học tập, các tập thể lớp có sự tiến bộ đồng đều mà không có học trò nào bị bỏ lại phía sau. Thầy mong rằng các em sẽ giành được cho mình những phần thưởng cao quý này (trích phát biểu của thầy giáo Hiệu trưởng Nguyễn Quang Tùng)