2019-10-28 09:29:54
Đăng ngày: 28/10/2019 09:29 AM | Lượt xem: 1.953 lượt

Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giáo dục với thầy cô giáo trường Marie Curie- Hải Phòng.
Sáng Chủ nhật, ngày 27/10/2019, Ban lãnh đạo Nhà trường và các thầy cô giáo trường Lômônôxốp đã có chuyến tham quan, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm về giáo dục với thầy cô giáo trường Marie Curie -Hải Phòng. Thầy Hoàng Xuân Khóa, hiệu trưởng trường Marie Curie - Hải Phòng đã chia sẻ, trải lòng về giáo dục Việt Nam và những bước đi để thành lập trường dân lập-tư thục đầu tiên của cả nước. Về những say mê đổi mới dạy học, những sáng kiến của thầy và trò trường Marie Curie - Hải Phòng để đổi mới giáo dục, đê tạo dựng được một ngôi trường Marie Curie - Hải Phòng là điểm sáng và giáo dục của Hải Phòng.
Thầy Nguyễn Huy Ngọc, học sinh-giáo viên Toán của trường Marie Curie - Hải Phòng cũng giới thiệu bộ lắp ghép hình học đa năng, đồ chơi trí tuệ GEROBO do thầy sáng tạo, đã được đăng ký bản quyền trí tuệ trên toàn quốc và quốc tế. Thầy Hoàng Xuân Khóa cũng tự dẫn đoàn đi thăm và trực tiếp làm hướng dẫn viên giới thiệu phòng thực hành Hóa học, Vật lý với những tự hào về sáng tạo của thầy và trò trường Marie Curie - Hải Phòng như đồng hồ đo 1/1 triệu giây, tủ hốt tự tạo, buồng nuôi cấy mô…
Thầy Hoàng Xuân Khóa và N.G.Ư.T Nguyễn Phú Cường cũng đã có những trao đổi, cam kết cùng triển khai những dự án: Kịch-Kiều, tặng nhau đồ dung dạy học tự làm, giao lưu thể thao…tại trường Lômônôxốp trong thời gian tới.
Xin trân trọng cảm ơn Ban lãnh đạo trường Marie Curie - Hải Phòng và mong chờ những dự án hợp tác giáo dục giữa hai trường trong thời gian tới.