2020-11-30 10:39:31
Cùng con lựa chọn và phát triển nghề nghiệp
Đăng ngày: 30/11/2020 10:39 AM | Lượt xem: 1.786 lượt
Chiều thứ bảy ngày 28/11/2020, tại hội trường tầng 5 nhà B của trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp đã diễn ra một chuyên đề vô cùng bổ ích, chuyên đề “Cùng con lựa chọn và phát triển nghề nghiệp” dành riêng cho toàn bộ cha mẹ học sinh khối 10 năm học 2020-2021. Chuyên đề là kết quả của sự phối hợp tổ chức giữa Ban đại diện phụ huynh trường và Ban giám hiệu nhà trường. Mục đích mà chuyên đề hướng tới như thầy Hiệu trưởng Nguyễn Quang Tùng đã chia sẻ, là giúp cha mẹ học sinh sớm có những định hướng về nghề nghiệp cho các con học sinh ngay từ năm học đầu cấp THPT. Chủ toạ của buổi chuyên đề - người chia sẻ và đưa ra những định hướng nghề nghiệp, đồng thời có những tư vấn hữu ích dành cho cha mẹ học sinh, là tiến sĩ Trương Thị Hoa - Giảng viên khoa Tâm lý Giáo dục học - Đại học Sư phạm Hà Nội, chuyên gia Tư vấn hướng nghiệp, Cố vấn hướng nghiệp của trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp. Buổi chuyên đề kéo dài hơn hai tiếng với những nội dung phong phú, thu hút sự chăm chú theo dõi của đông đảo cha mẹ phụ huynh khối 10. Tiến sĩ Trương Thị Hoa đã chỉ ra thực trạng đáng lo ngại của việc lựa chọn nghề nghiệp đối với học sinh hiện nay.
Từ đó, tiến sĩ chia sẻ những kinh nghiệm dành cho cha mẹ học sinh trong việc tư vấn, định hướng lựa chọn nghề nghiệp dành cho con em mình. Dưới sự dẫn dắt, khơi gợi của chuyên gia, các phụ huynh đã rất chân thành, cởi mở chia sẻ những lo lắng, băn khoăn của người làm cha mẹ về việc định hướng nghề nghiệp cho con em mình trước ngưỡng cửa cuộc đời. Những kinh nghiệm tâm đắc mà các cha mẹ học sinh khối 10 đã rút ra sau buổi chuyên đề là: hãy hướng nghiệp cho con trẻ mà không áp đặt, không vội vàng khi chưa hiểu con và hiểu rõ về ngành nghề mà con lựa chọn. Việc lựa chọn nghề nghiệp cần dựa trên nền tảng là năng lực, hứng thú, môi trường làm việc phù hợp với cá tính bạn trẻ...
Buổi chuyên đề kết thúc với rất nhiều điều tâm đắc mà cha mẹ học sinh khối 10 đã nhận được. Hi vọng từ nay, trên hành trình trưởng thành của các con học sinh khối 10 trường THCS và THPT M.V. Lô mô nô xốp, luôn có sự đồng hành rất gần gũi và thấu hiểu của các cha mẹ học sinh. Chắc chắn trong thời gian tới, Ban giám hiệu nhà trường kết hợp cùng Ban đại diện Cha mẹ học sinh trường sẽ thường xuyên tổ chức thêm nhiều buổi chuyên đề hữu ích hơn nữa