Câu lạc bộ Khoa học tham quan, trải nghiệm phòng Công nghệ-Tập đoàn FPT
Đăng ngày: 31/01/2018 11:07 AM | Lượt xem: 470 lượt
Như chúng ta đã biết, trí tuệ nhân tạo là trí tuệ được biểu diễn bởi bất cứ một hệ thống nhân tạo nào, nó là một trong những ngành trọng yếu của tin học. Trí thông minh nhân tạo liên quan đến cách cư xử, sự học hỏi và khả năng thích ứng thông minh của máy móc. Bởi vậy, trí thông minh nhân tạo đã trở thành một môn học, với mục đích chính là cung cấp lời giải cho các vấn đề của cuộc sống thực tế. Ngày nay, các hệ thống nhân tạo được dùng thường xuyên trong kinh tế, y dược, các ngành kỹ thuật và quân sự, cũng như trong các phần mềm máy tính thông dụng trong gia đình và trò chơi điện tử.

Cùng với tinh thần đam mê học hỏi khám phá lĩnh vực này, chiều ngày 30 tháng 1 năm 2018, các thành viên trong CLB Khoa học đã có buổi tham quan thú vị tại ban Công Nghệ thuộc tập đoàn FPT. Tại đây, các bạn được thầy Lê Ngọc Tuấn chuyên gia của tập đoàn FPT giới thiệu về các xu hướng công nghệ hiện nay, các phương thức học tập để phát triển trí tuệ nhân tạo.., cũng như được tận mắt tham quan trải nghiệm các sản phẩm của các anh chị trong ban Công Nghệ đang miệt mài nghiên cứu.
Không chỉ có thế, các bạn còn được thử sức viết chương trình để điều khiển robot nói, cài đặt cho đèn sáng, tắt theo ý muốn...
Buổi giao lưu thật thú vị, bạn Ngô Mạnh Hưng trong nhóm Robotics có chia sẻ với thầy và cả nhóm về các hoạt động của nhóm hiện nay cùng các kế hoạch dự kiến sắp tới. Bạn say sưa bày tỏ được niềm đam mê của mình đồng thời cũng chia sẻ những khó khăn trong quá trình nhóm của bạn tiến hành các dự án mà cô giáo giao cho.
Cuối buổi, các bạn được thầy Lê Ngọc Tuấn giới thiệu về các cuộc thi Khoa học kĩ thuật quốc tế mà thầy từng đưa học sinh đi thi. Niềm khát khao hiện rõ lên trên từng nét mặt, sự đam mê và háo hức ánh lên trên những nụ cười... Buổi học trải nghiệm hôm nay không chỉ mang lại cho các bạn biết bao kiến thức bổ ích lí thú mà dường như còn tiếp thêm cảm hứng, động lực để các bạn thực hiện tốt những dự án ở trường và trên con đường khám phá chinh phục khoa học của mình.