2019-10-29 14:07:03
Lập trình không khó, ai cũng lập trình được, sao không học?
Đăng ngày: 29/10/2019 02:07 PM | Lượt xem: 3.157 lượt
Scratch là phần mềm lập trình được nhiều bạn trẻ trên thế giới lựa chọn. Tham gia vào CLB lập trình tư duy Scratch, học sinh có thể dễ dàng thực hiện việc lập trình ra các sản phẩm phần mềm của mình. Lập trình trên Scratch được thực hiện một cách rất trực quan, cho phép “lắp ráp” các nhóm khối lệnh, các thẻ lệnh như một trò chơi xếp hình bằng các thao tác kéo thả để thực hiện các chức năng điều khiển các đối tượng nhân vật, thực hiện các nhiệm vụ, và mô tả các sự kiện… để giúp người dùng thiết kế và xây dựng các chương trình. Scratch được sử dụng tại hơn 150 quốc gia khác nhau và có sẵn hơn 40 ngôn ngữ trên thế giới, trong đó có tiếng Việt. Scratch là một ngôn ngữ lập trình được nhiều bạn trẻ từ tiểu học đến cấp 3 sử dụng, đồng thời là phần mềm cộng đồng trực tuyến, nơi học sinh có thể lập trình và chia sẻ phương tiện truyền thông tương tác như: Phim hoạt hình, hình ảnh động, các phần mềm toán học, thiết kế logo, trắc nghiệm, giải trí… với tất cả bạn bè trên thế giới. Khi làm việc với Scratch học sinh sẽ học cách suy nghĩ sáng tạo,  làm việc nhóm, có kế hoạch và có hệ thống.  Lập trình trên Scratch học sinh bước đầu hiểu được như thế nào là cấu trúc điều kiện rẽ nhánh, vòng lặp, cảm biến, hàm, thủ tục, chuyển động, biến, chuỗi ký tự, lập trình và điều khiển robot…. từ đó giúp học sinh phát triển trí tuệ và nâng cao khả năng tư duy để bước đầu thực hiện ước mơ trở thành một lập trình viên máy tính trong tương lai và vững bước vào kỷ nguyên CMCN 4.0.