2017-07-08 22:01:49
"Tự hào là học sinh Lômônôxốp" - Chương trình giao lưu ý nghĩa và ấn tượng
Đăng ngày: 08/07/2017 10:01 PM | Lượt xem: 3.134 lượt

Nhằm khơi gợi truyền thống tốt đẹp của ngôi trường hơn 20 năm tuổi, đồng thời thắt chặt tình đoàn kết và sự tương trợ giữa các thế hệ học sinh của trường, sáng thứ Hai ngày 08.4.2013, trên sân trường THPT M. V. Lômônôxốp đã diễn ra buổi giao lưu “Tự hào là học sinh trường Lômônôxốp”.

Dù 7 giờ 30 chương trình mới bắt đầu nhưng từ trước 7 giờ sáng, rất nhiều cựu học sinh đã nô nức trở về thăm mái trường thân yêu. Những cựu học sinh là khách mời không khỏi hồi hộp, xúc động.

Như mọi sáng thứ Hai khác, buổi lễ bắt đầu với nghi thức chào cờ và giáo dục truyền thống nhà trường. Liên khúc “Trường Chuyên ngữ yêu thương” – “Em hát trường Lô mô nô xốp” đã kết nối tâm tư của bao thế hệ thầy – trò; nhắc lại chặng đường phát triển của trường với hai dấu mốc quan trọng cùng hai tên gọi khác nhau.

Chương trình giao lưu được chia thành bốn phần cơ bản, với bốn phẩm chất đáng tự hào của học sinh trường: Thông minh, học giỏi; Năng động, sáng tạo: Trưởng thành, Tự tin bước vào tương lai. Những học sinh đang học tại trường, những học sinh vừa chia tay trường để bước vào các trường Chuyên và trường Đại học danh tiếng, những học sinh đã đi làm và thành đạt tuy mỗi người một vẻ nhưng đều giống nhau ở sự nỗ lực hết mình, thái độ cầu thị trong cuộc sống và đặc biệt là ở niềm tin yêu dành cho thầy cô và mái trường.

Bạn Mai Thu Hiền tặng hoa thầy Chủ nhiệm cũ.

Cựu học sinh Mai Thu Hiền, nay đã là sinh viên lớp Tiên tiến trường ĐH KTQD luôn coi các thầy cô giáo trường Lômônôxốp như những người thân trong gia đình. Trở về thăm trường, em không quên mang những bó hoa dành tặng thầy cô. Một điều thú vị là những khách mời giao lưu của chương trình, tuy đã khẳng định mình trong học tập và đạt nhiều thành công trong các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống; nhưng cũng chia sẻ những lỗi lầm và khó khăn mà các em từng gặp phải khi còn là học sinh. Và các em đều bày tỏ lòng biết ơn trước sự tài năng và tâm huyết của các thầy cô giáo trường THPT M. V. Lô mô nô xốp, những người luôn tận tụy dạy bảo, tha thứ và định hướng tương lai cho học trò. Cựu học sinh Nguyễn Chí Thức, chủ nhân của bộ sưu tập Giải thưởng và Huy chương từ thời còn là học sinh của trường cho đến khi được học bổng Nhà nước sang học tại Tomsk, LB Nga, khẳng định rằng những thành tích trong học tập và cuộc sống mà anh có được đều do nền tảng kiến thức cơ bản mà trường phổ thông đã trang bị cho anh. Anh cũng không ngần ngại bày tỏ sự trân trọng trước thái độ làm việc cần cù, khoa học của các thầy cô trong trường, với những phương pháp giảng dạy và hệ thống tài liệu được chuẩn bị chu đáo mà “dù sang Nga cũng không thấy có được”. Hơn ai hết, cựu học sinh Nguyễn Thảo Phương luôn dành cho trường cấp 2 của em lòng biết ơn chân thành; bởi các thầy cô và những người bạn dù thân quen hay chưa gặp mặt đã không ngại ngần chia sẻ, giúp đỡ khi gia đình em gặp khó khăn. Những tình cảm đó đã trở thành sức mạnh để em vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Giao lưu với bạn Nguyễn Thảo Phương (Hiện đang là HS trường HN - Amsterdam, giải Ba môn Văn cấp QG)

Bạn Nguyễn Phúc Sơn - Cựu bí thư Đoàn trường chia sẻ những cảm xúc với các bạn HS hiện nay

Bạn Trần Thị Thùy Dung, cựu HS và là MC trong buổi giao lưu (Á quân cuộc thi Cầu Vồng của VTV6)

Bạn Thành Lộc, cựu HS và là một cây văn nghệ có tiếng

Anh Chí Thức, một tấm gương sáng về tinh thần học tập với rất nhiều giải trong nước và Quốc tế về Toán, Vật lí, Tin học, là thủ khoa tất cả các khóa họcmà anh tham gia.

Các bạn học sinh hiện nay rất tự hào với thế hệ anh chị HS đi trước, phát biểu cảm xúc trong buổi giao lưu và tặng hoa các thầy cô đã từng là học sinh của trường.

N.G.Ư.T Nguyễn Phú Cường, cảm động khi được gặp gỡ các thế hệ cựu học sinh trở lại mái trường cũ.

Mỗi khách mời lại có một bảng vàng thành tích: giải Thành phố, Quốc gia, Quốc tế về học tập; Thủ khoa và sinh viên xuất sắc của các trường ĐH uy tín; chủ nhân của nhiều học bổng; tình nguyện viên, hoa khôi, MC, vận động viên, đạo diễn, bác sĩ, công an, giáo viên, những nhà lãnh đạo,… Và những gì các em mang về trường trong buổi sáng thứ Hai đặc biệt này đã khiến ngôi trường trở nên rộn ràng và ấm áp hơn bao giờ hết. NGƯT Nguyễn Phú Cường, Chủ tịch HĐQT, đã thay mặt nhà trường thể hiện niềm yêu mến, trân trọng gửi tới tất cả các cựu học sinh; và niềm tin ở sự kế tục truyền thống xứng đáng của các thế hệ tiếp theo. Thầy cũng khẳng định: các em tự hào là học sinh trường Lô mô nô xốp; còn các thầy cô cũng tự hào là giáo viên trường Lô mô nô xốp, nơi luôn dành cho học trò những bài học bổ ích và thiết thực, nơi nâng đỡ các em khi vấp ngã, nơi tình thầy trò luôn chân thành và thắm thiết.

Ban liên lạc học sinh trường Lô mô nô xốp cũng đã ra mắt và kêu gọi sự đoàn kết, hợp tác của hơn 20 thế hệ học sinh vì sự lớn mạnh của nhà trường và sự thành đạt của tất cả học sinh.

Buổi lễ kéo dài hơn dự kiến nhưng dường như tất cả đại biểu, khách mời cùng tất cả các em học sinh ngồi dưới vẫn còn nuối tiếc. Một học sinh lớp 10 chia sẻ: “Chưa bao giờ chúng con chăm chú nghe một buổi tọa đàm đến hơn 2 giờ đồng hồ như ngày hôm nay. Nghe mà phục các anh chị quá! Nghe mà có thêm động lực để phấn đấu! Ai cũng tự hào là học sinh trường Lômônôxốp!!!”

"Tự hào là học sinh Lômônôxốp" - Chương trình giao lưu ý nghĩa và ấn tượng Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4 Dù 7 giờ 30 chương trình mới bắt đầu nhưng từ trước 7 giờ sáng, rất nhiều cựu học sinh đã nô nức trở về thăm mái trường thân yêu. Những cựu học sinh