2017-07-24 18:51:43
Tiết sinh hoạt theo chủ đề “Sống trách nhiệm, yêu thương”
Đăng ngày: 24/07/2017 06:51 PM | Lượt xem: 12.099 lượt

Sáng ngày 19/10/2016 lớp 10D đã có tiết sinh hoạt theo chủ đề “Sống trách nhiệm, yêu thương”. Tiết học được tổ chức tại phòng Chuyên đề - nhà A. Đây là tiết học trong khuôn khổ dự thi “Giáo viên chủ nhiệm giỏi” cấp cụm, quận Nam Từ Liêm. Thực hiện tiết sinh hoạt là cô giáo Nguyễn Thị Phương Thúy - tổ Ngữ Văn cùng các em học sinh lớp 10D.

"Sống trách nhiệm, yêu thương" là một phẩm chất sống lành mạnh, dám nghĩ dám làm, biết chịu trách nhiệm trước việc mình làm. Dám nhận lỗi, nhận trách nhiệm, biết sửa sai, biết giữ lời. Có trách nhiệm với bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội. Sống tự chủ, tự lập, biết phấn đấu, cống hiến và có lý tưởng. Yêu thương là phẩm chất cao quí làm nên nhân cách con người. Học sinh phải biết sống nhân ái với con người, biết sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, đồng cảm, khoan dung và vị tha… “Sống trách nhiệm, yêu thương” là vế thứ 2 trong chủ đề năm học 2016 – 2017 của thầy trò trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp: "Học trải nghiệm, sáng tạo - Sống trách nhiệm, yêu thương"

Chủ đề đã được cô trò lớp 10D hiện thực hóa trong tiết sinh hoạt một cách sống động, chân thực, có tính thuyết phục cao, tạo những hiệu ứng cảm xúc tốt đẹp đối với Ban Giám khảo, và những người dự khán. Cán bộ lớp điều hành từng phần của buổi sinh hoạt như: Sơ kết các hoạt động trong tuần, lịch trình hoạt động trong tuân tới, khen thưởng thành tích, phê bình các bạn có khuyết điểm.

Các hoạt động này đều được thực hiện với bảng biểu, sơ đồ, trình chiếu bằng những media clip rất sinh động, trực quan, dễ hiểu… Kĩ năng thuyết trình, thảo luận nhóm được các em phát huy thể hiện sau một vở kịch ngắn thú vị. Vở kịch mang thông điệp về tình yêu thương, trách nhiệm với gia đình. Buổi sinh hoạt còn được lồng ghép những trò chơi nhỏ, thú vị, thể hiện tình thần kết nối, đoàn kết tập thể. Cũng trong tiết học BGK, các thầy cô dự giờ còn được xem lại clip về những chuyến thiện nguyện của Hội Tình nguyện Green trường Lômônôxốp lên những vùng cao khó khăn để giúp đỡ những bản trường vùng cao còn nhiều thiếu thốn… Tất cả các tiểu mục đều bám sát chủ đề “Sống trách nhiệm, yêu thương”. Sau mỗi phần của buổi sinh hoạt cô chủ nhiệm Nguyễn Thị Phương Thúy đều có những nhận xét, chia sẻ và phân tích, giúp các em học sinh nắm bắt, hiểu sâu hơn được vấn đề.

Buổi sinh hoạt kết thúc thành công, tạo nhiều hứng thú với học sinh, để lại ấn tượng tốt đẹp với BGK và các thầy cô dự giờ.

Dưới đây là một số hình ảnh trong tiết sinh hoạt:

Cô chủ nhiệm trao tặng quà của Ban phụ huynh lớp cho 3 học sinh có thành tích

Ban Giám khảo và các thầy cô dự giờ

Một vở kịch nhỏ mang thông điệp về trách nhiệm gia đình

Các nhóm đang thảo luận chuẩn bị cho phần thuyết trình

Trưởng nhóm trình bày phần thảo luận

Thông điệp trong một mini game được trình bày với hình thức một trái tim

Tiết mục văn nghệ của 3 học sinh

Những nhận xét chia sẻ của cô chủ nhiệm với cả lớp sau tiết sinh hoạt

Thấy Hiệu trưởng Nguyễn Quang Tùng khen và tặng hoa cô giáo Nguyễn Thị Phương Thúy

Tiết sinh hoạt theo chủ đề “Sống trách nhiệm, yêu thương” "Sống trách nhiệm, yêu thương" là một phẩm chất sống lành mạnh, dám nghĩ dám làm, biết chịu trách nhiệm trước việc mình làm. Dám nhận lỗi, nhận trách nhiệm, biết sửa sai, biết giữ lời. Có trách nhiệm với bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội. Sống tự