2017-07-08 22:14:21
Chuyến đi trại hè "Kết nối cộng đồng vì tương lai xanh"
Đăng ngày: 08/07/2017 10:14 PM | Lượt xem: 4.227 lượt

Ngày 20/05 vừa qua, các bạn học sinh khối 10 và 11 trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp đã có một ngày trải nghiệm cùng chương trình KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG VÌ TƯƠNG LAI XANH tại thành phố Ecopark.

Các bạn học sinh đã tham gia các hoạt động giao lưu cùng với trường Vinschool, trường Đại học Tài Nguyên và Môi trường, Đại học Bách khoa, Đại học Y tế công cộng.

Mở đầu cho buổi sáng tràn đầy năng lượng là cuộc thi Thiết kế trại hè xanh, mỗi đội thi sẽ sử dụng những vật phẩm mình mang đi hoặc được hỗ trợ từ  BTC để trang trí trại của mình với chủ đề môi trường. Học sinh Lomo đã sử dụng những chiếc túi và lốp từ dự án Recycling week của HTN Green để trang trí Trại, nhằm truyền tải thông điệp về trách nhiệm của mỗi người đối với việc bảo vệ môi trường.

Việt Nam là một đất nước giàu tài nguyên, với “Rừng vàng biển bạc” và cảnh vật đa dạng, trù phú, nhưng sẽ ra sao nếu chúng ta không biết coi trọng và giữ gìn. Trại của học sinh Lomo mang tên “Sea and land in our hand – Biển và đất nằm trong tay chúng ta”, mỗi người đều cần có nhận thức và trách nhiệm, bắt đầu dần với bản thân và những hành động nhỏ trong phạm vi nhà trường, rồi dần dần những hành động đẹp sẽ lớn lên và ảnh hưởng được đến cộng đồng.

Ý tưởng về bảo vệ môi trường và những hoạt động thực tế của học sinh Lomo rất được các Ban giám khảo đón nhận.

Buổi học tập huấn nhận thức và kĩ năng truyền thông bảo vệ môi trường.

Các trò chơi tập thể giao lưu giữa các trường học

Các bạn học sinh đại diện cho trường thuyết trình về các vấn đề môi trường và ý tưởng bảo vệ trong chương trình Gala buổi tối.

Học sinh Lomo đưa ra tình trạng ô nhiễm và lãng phí tài nguyên, đồng thời trình bày về các dự án có thể thực hiện để cải thiện, như các gia đình có thể có một dàn cây trồng ở các khoảng trống ngoài trời để lọc không khí, thùng nước trên mái nhà để hấp thụ nhiệt, làm mát các phòng dười, giảm hao phí điện năng từ điều hòa, đồng thời giảm hao phí máy nước nóng.

Sau một ngày trải nghiệm, các bạn học sinh đã không chỉ giao lưu, học hỏi mà còn có khoảng thời gian rất đáng nhớ, được vui chơi, khám phá cùng với nhau.

Ban PR - Ban Chấp hành Đoàn trường

Chuyến đi trại hè "Kết nối cộng đồng vì tương lai xanh" Các bạn học sinh đã tham gia các hoạt động giao lưu cùng với trường Vinschool, trường Đại học Tài Nguyên và Môi trường, Đại học Bách khoa, Đại học Y tế công cộng. Mở đầu cho buổi sáng tràn đầy năng lượng là cuộc thi Thiết kế trại hè xanh, mỗi đội