Quy định về việc nghỉ học khối Tiểu học và THCS khi trời rét đậm, rét hại
Đăng ngày: 29/01/2018 11:18 AM | Lượt xem: 800 lượt
Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh mầm non, tiểu học trên địa bàn thành phố được nghỉ học khi nhiệt độ ở mức dưới 10 độ; học sinh THCS được nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ C.
 
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thống nhất với Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội về việc thông báo nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội trong những ngày rét đậm, rét hại. Phụ huynh học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội được phát tại Bản tin dự báo thời tiết kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam hoặc Chương trình "Hà Nội buổi sáng" trên kênh 1 của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào 6h hằng ngày. Đây cũng là căn cứ để phòng giáo dục và đào tạo, các nhà trường chủ động quyết định cho học sinh nghỉ học hay không.

Khi CMHS xem bản tin dự báo thời tiết lúc 6h00 sáng, nếu nhiệt độ tại Hà Nội dưới 10 độ C thì chủ động cho con học tiểu học nghỉ, dưới 7 độ C thì cho con học THCS nghỉ mà không cần gọi điện hỏi GVCN hay chờ tin nhắn thông báo của nhà trường (Vì đây đã là quy định nghỉ của Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội). Nếu quý vị CMHS vẫn đưa con đến trường thì nhà trường vẫn tổ chức lớp học ôn tập cho các con như ngày thường trong phòng ấm, còn nếu nhiệt độ cao hơn mức trên thì cho con đi học bình thường theo TKB.

Đối với học sinh THPT, nếu thời tiết quá lạnh (Dưới 5 độ C) nhà trường sẽ có thông báo cụ thể tới CMHS thông qua hệ thông tin nhắn điện tử

TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO!