Nhà ngoại giao tương lai
Đăng ngày: 30/07/2021 12:20 PM | Lượt xem: 590 lượt
Một ngày đầu tháng 6 khi dịch bệnh lần thứ 4 lại quay trở lại, khi Thầy và trò nhà trường lại tiếp tục gặp nhau qua màn hình máy tính thì nhận được tin vui của cô học trò Nguyễn Dạ Thảo Phương lớp 12D: Thảo Phương đã được tuyển thẳng vào Học viện Ngoại giao ngành Quan hệ quốc tế đúng như mong muốn và mục tiêu đã đặt ra trong bản định hướng nghề nghiệp đầu năm lớp 11.
Đầu năm lớp 11 Thảo Phương chuyển từ Áo về Việt Nam và vào học lớp 11D, lúc đó do sự khác biệt trong chương trình đào tạo nên kiến thức về hai môn Toán và Ngữ văn bị hạn chế rất nhiều. Bằng sự quyết tâm, học Thầy, học bạn, không ngại khó, không lùi bước Thảo Phương vừa bổ sung kiến thức còn thiếu, vừa tiếp thu kiến thức mới, luyện tập và nâng cao trình độ, đến cuối năm lớp 11 Phương đã đuổi kịp các bạn trong lớp và bắt đầu bứt phá là một trong những học sinh giỏi xuất sắc đứng đầu lớp.
Năm lớp 12 Thảo Phương đã đạt giải nhì học sinh giỏi môn Tiếng Đức cấp thành phố và được vinh dự là một trong ba học sinh tiêu biểu của Lômônôxốp được nhận kỉ vật lưu niệm của nhà trường. Với thành tích học tập xuất sắc, ielts đạt 7.5 Thảo Phương được tuyển thẳng vào Học viện Ngoại giao tuy vậy Phương vẫn nghiêm túc nỗ lực học tập và tiếp tục giành được điểm cao ở kì thi THPT quốc gia với điểm 10 ở môn tiếng Anh, điểm 10 ở môn GDCD và tổng điểm 27,4 cho khối xét tuyển D01. Với một tinh thần học hỏi không mệt mỏi, lối sống tích cực, luôn hỗ trợ bạn bè khi cần thiết, luôn nói cảm ơn với những người Thầy, người Cô, Thảo Phương luôn là niềm tự hào của gia đình, bạn bè và Thầy Cô giáo.
Chúng ta hãy chúc mừng Thảo Phương, chúc cho nhà ngoại giao tương lai sẽ thành công trên con đường phía trước.


Nguyễn Dạ Thảo Phương (thứ hai từ phải sang) trong Lễ vinh danh học sinh tiêu biểu.


Nguyễn Dạ Thảo Phương thể hiện sự quyết tâm trước kỳ thi HSG thành phố (đạt giải Nhì thành phố môn Tiếng Đức).

Các tin khác: