Ngôi trường có hơn 80% học sinh đỗ NV1 vào đại học
Đăng ngày: 20/11/2017 02:20 PM | Lượt xem: 1.110 lượt
Sau 25 năm xây dựng và trưởng thành, 84% học sinh lớp 12 Trường THCS & THPT Lômônôxốp (Hà Nội) đã thi đỗ NV1 vào các trường đại học, học viện.

Sáng nay (18/11), Trường THCS & THPT Lômônôxốp (Hà Nội) đã tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập.


Tháng 10/1988, nhờ chủ trương đa dạng hóa các loại hình đào tạo của Bộ GD&ĐT, Trường ĐH Sư phạm Ngoại ngữ được Bộ đồng ý cho mở thêm các lớp chuyên ngoại ngữ đầu tiên có đóng học phí. Ngày 4/10/1989, Sở GD&ĐT Hà Nội cho phép mở các lớp cấp 2 dân lập từ khối 6 đặt tại các lớp chuyên ngoại ngữ trong Trường ĐH Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội. Sau gần 4 năm thử nghiệm thành công mô hình trường ngoài công lập, ngày 10/6/1992, UBND TP Hà Nội cho phép thành lập Trường phổ thông bán công cấp 2 và 3 chuyên Ngoại ngữ Hà Nội - Tiền thân của Trường THCS - THPT M.V. Lômônôxốp.Phát biểu tại chương trình, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Phú Cường - Chủ tịch Hội đồng trường nhấn mạnh: "Trường THCS - THPT M.V. Lômônôxốp là trường phổ thông liên cấp THCS và THPT, được thành lập từ năm 1992 với tên gọi ban đầu là Trường phổ thông Bán công cấp 2 - 3 chuyên Ngoại ngữ, thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội.

Sau 25 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã đào tạo được 6.960 học sinh tốt nghiệp THCS và 4.471 học sinh tốt nghiệp THPT. Trong năm học 2016 - 2017, nhà trường được Sở GD&ĐT Hà Nội kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT và đạt mức độ cao nhất. Cũng trong năm học vừa qua, trường có trên 84% học sinh lớp 12 đã thi đỗ NV1 vào các trường đại học, một em học cao đẳng và còn lại các em đi du học".


Hệ thống giáo dục Lômônôxốp đã được các cấp quản lý giáo dục đánh giá cao, một mô hình giáo dục chất lượng và được người dân tin tưởng. Nhà trường luôn hướng tới đào tạo học sinh có được các đức tính trung thực, năng động, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm và khả năng hội nhập để các em rèn luyện và được khai phóng bay cao để tạo ra những con người có đủ các giá trị Chân - Thiện - Mĩ.Trong năm học 2017 - 2018, Trường có 64 lớp với 2.104 học sinh, đội ngũ giáo viên nhân viên cơ hữu chiếm 98% với kinh nghiệm và trình độ cao. Cùng với sự ra đời của Trường Tiểu học Lômônôxốp - Mỹ Đình vào năm 2013, đến nay Hệ thống giáo dục Lômônôxốp đã có 5 mô hình liên cấp đủ các cấp học phổ thông được vậ hành với 104 lớp và 3.368 học sinh. Các trường có cơ sở vật chất khang trang, đủ các phòng học, phòng bộ môn và làm việc có điều hòa, camera, nguồn nước sạch riêng...

Sau đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi lại tại chương trình:Ông Trần Thanh Long - Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm thay mặt lãnh đạo quận ghi nhận và đánh giá cao truyền thống và những thành tích mà nhà trường đạt được trong 25 năm qua.

Bà Nguyễn Thị Hương - Trưởng phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm.
Thầy Nguyễn Quang Tùng - Hiệu trưởng nhà trường nhận bức thư của nhà giáo Nguyễn Phú Cường viết cho nhà trường dự kiến đến dịp 50 thành lập trường mới mở thư.