2023-11-16 10:09:26
Lomo League - Giải bóng đề cao tinh thần: “Đoàn kết - Cao Thượng - Chiến thắng”, mùa thứ 4 năm 2023 thành công rực rỡ
Đăng ngày: 16/11/2023 10:09 AM | Lượt xem: 1.197 lượt
Sáng ngày 12/11/2023, tại sân bóng Tân Mỹ, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội đã diễn ra lễ Bế mạc Giải bóng đá Lomo League 2023 mùa thứ 4.

 
Empty

Thông qua hoạt động cổ vũ các trận bóng, Lomo League giúp tăng cường sự kết nối giữa các con với bố mẹ, học sinh với học sinh.

Giải bóng đá Lomo League 2023 là một hoạt động thường niên hướng đến lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Với khẩu hiệu: “Đoàn kết – Cao thượng – Chiến thắng”, tiếp nối mạch thành công của 3 mùa Giải trước, gần 200 cầu thủ của 10 đội bóng tham dự đã cùng nhau viết tiếp và truyền tải tinh thần của giải bóng. Các trận bóng đều nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Đó chính là các thầy cô giáo của trường Lômônôxốp, là các phụ huynh của các lớp. Đặc biệt, còn có cả các học sinh có bố là cầu thủ. Các cầu thủ trên sân luôn được tiếp thêm sức mạnh bởi những tiếng hò reo, những tiếng kèn, tiếng trống thúc dục. “Bố ơi, cố lên”, “bố ơi sút đi” là những âm thanh thường thấy ở mỗi trận đấu. Nó tạo nên nét rất riêng, “đặc sắc” của Lomo League. Đến giờ tôi vẫn còn ấn tượng với tình huống ở trận chung kết khi thủ môn Quang Toản của đội phụ huynh khối 7 bị đau đầu gối sau một tình huống cứu bóng. Khi anh đang được bác sỹ của đội xử lý vết thương, thì một cậu bé chạy lại với vẻ mặt vô cùng lo lắng hỏi: “Ba ơi, ba có bị sao không”. Vâng, chỉ một câu nói ngắn thôi nhưng chứa đựng trong đó biết bao sự lo lắng, hơn thế nữa chính là tình cảm mà cậu bé dành cho ba của mình. Trên sân, sau những tình huống tranh chấp quyết liệt, lại là những cái bắt tay làm hòa của cầu thủ 2 đội. Còn nhiều, còn nhiều lắm những câu chuyện về sự đoàn kết, tinh thần cao thượng và khát khao chiến thắng. Lomo League đã tạo dựng một sân chơi giúp tăng cường giao lưu, gắn kết giữa Cán bộ – Giáo viên – Nhân viên và phụ huynh trong Hệ thống Giáo dục Lômônôxốp; Tăng cường sự kết nối giữa các con với bố mẹ, học sinh với học sinh qua hoạt động cổ vũ các trận bóng; Tạo sân chơi lành mạnh, nâng cao tinh thần thể thao và rèn luyện sức khỏe cho các thành viên hướng tới mục tiêu chung vì sự học và phát triển của các con.

Empty

Các cổ động viên với băng rôn, tiếng hò reo cùng tiếng trống "tiếp lửa" cho các cầu thủ trên sân. 

Tới dự lễ Bế mạc, về phía đại diện Hệ thống Giáo dục Lômônôxốp có ông Nguyễn Quốc Hội, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống Giáo dục Lômônôxốp, Chủ tịch Hội đồng trường trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp; Nhà giáo Nguyễn Quang Tùng, Hiệu trưởng Trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp; Nhà giáo Thiều Thị Thu Hà, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lômônôxốp – Mỹ Đình cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của Hệ thống Giáo dục Lômônôxốp.

Về phía phụ huynh có bà Đào Thị Thanh Vân – Phó Trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) Trường THCS và THPT M.V. Lô-mô-nô-xốp, ông Cấn Đức Dương Trưởng Ban đại diện CMHS Trường Tiểu học Lômônôxốp – Mỹ Đình. Phía khách mời có các ông Dương Vĩnh Hà, ông Lại Hồng Phong, ông Dương Đức Thủy – là những cựu phụ huynh và cũng là những cựu cầu thủ đã từng tham dự các mùa thi đấu trước đó.

Empty

"Nào ta cùng đua tốc độ"

Phát biểu tại lễ bế mạc, bà Đoàn Thị Thanh Vân đại diện Ban phụ huynh bày tỏ: “Thay mặt cho Ban Đại diện CMHS của trường, thay mặt cho các phụ huynh, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Nhà trường và ban tổ chức đã tạo nên một hoạt động ý nghĩa, cảm ơn tinh thần thi đấu của các cầu thủ các đội bóng, cảm ơn sự ủng hộ nhiệt tình của các phụ huynh và các con. Giải đấu là một dịp để phụ huynh và Nhà trường có thêm cơ hội gắn kết cũng là dịp để các phụ huynh hiểu nhau hơn. Chúc mừng giải đấu đã kết thúc thành công tốt đẹp!”.

Empty

"Niềm vui của nhà vô địch".

Sau những trận cầu sôi động, hấp dẫn, trong 10 đội bóng tham gia tranh tài tại “Giải bóng đá Lomo League 2023 mùa thứ 4”, Ban tổ chức (BTC) đã chọn được cái tên xứng đáng chạm tay vào chiếc Cúp danh giá của mùa giải lần này. Đó chính là FC phụ huynh (PH) khối 7 đã xuất sắc vô địch, với chuỗi trận toàn thắng. Phần thưởng cho nhà vô địch là chiếc Cúp của Giải và huy chương giành cho các cầu thủ đã cống hiến nhiều pha bóng đẹp mắt cùng những phút thi đấu hết mình trên sân cỏ. 

Empty

BTC trao giải “Vui vẻ”, giải “Yêu thương”, giải “Thân thiện”; giải “Bản lĩnh”, giải “Nhiệt huyết”, giải “Tỏa sáng”; giải “Hạnh phúc”, giải “Cống hiến” cho 9 đội bóng còn lại.

Đúng theo ý nghĩa Sologan của Lomo League: “Đoàn kết - Cao thượng - Chiến thắng”, ngoài việc tôn vinh đội vô địch, Ban tổ chức (BTC) còn trao các giải thưởng khác để ghi nhận, kích lệ, tôn vinh mỗi cầu thủ và đội bóng. Bởi vì, tuổi trung bình của các cầu thủ đều U40 - U50. Với độ tuổi đó việc chạy được trên sân để đá bóng cũng là một "chiến thắng" rất lớn, "chiến thắng" bản thân. Cụ thể: Giải “Vui vẻ thuộc về đội bóng PH khối 8; Giải “Yêu thương thuộc về đội bóng PH khối 10; Giải “Thân thiện thuộc về đội bóng PH khối 12; Giải “Lan tỏa” thuộc về đội bóng PH khối 11; Giải “Bản lĩnh” thuộc về đội bóng PH khối 9; Giải “Nhiệt huyết” thuộc về đội bóng Giáo viên; Giải “Tỏa sáng” thuộc về đội bóng PH khối 4, 5; Giải “Hạnh phúc” thuộc về đội bóng PH khối 1, 2, 3; Giải “Cống hiến” thuộc về đội bóng PH khối 6. Ban tổ chức cũng trao các danh hiệu cá nhân, cụ thể: Danh hiệu “Vua phá lưới thuộc về cầu thủ Nguyễn Mạnh Hùng đến từ đội PH khối 6 với 10 bàn thắng; Danh hiệu “Thủ môn xuất sắc thuộc về thủ thành Nguyễn Thế Duy đến từ đội PH khối 7; Danh hiệu “Cầu thủ lão tướng thuộc về cầu thủ Nguyễn Văn Toàn sinh năm 1968 đến từ đội PH khối 12.

Empty

BTC trao danh hiệu cá nhân.

Cầu thủ Tạ Văn Dũng đến từ đội bóng Phụ Huynh khối 1, 2 3 chia sẻ: “Giải đấu là một sự kiện ý nghĩa, lần đầu tiên phụ huynh khối Tiểu học được tham gia nhưng tôi rất ấn tượng về khâu tổ chức cũng như tinh thần thi đấu của các đội bóng. Giải đấu đã tạo cơ hôi cho tôi được giao lưu với rất nhiều cầu thủ tài năng. Dù kết quả cuối cùng như thế nào thì tất cả chúng tôi cũng đã thi đấu tốt và chúng tôi đều là người chiến thắng”. Phụ huynh Nguyễn Thanh Tú – cổ động viên khối 7 chia sẻ: “Tôi đã theo dõi hai mùa bóng, tôi đã rất hồi hộp khi theo dõi trận chung kết giữa khối 6 và khối 7. Tôi thực sự rất vui vì đội bóng của chúng tôi đã vô địch giải đấu năm nay. Các trận đấu hôm nay rất hay, các đội bóng đã cống hiến hết mình và không có gì để nuối tiếc. Tôi ủng hộ Nhà trường tiếp tục duy trì hoạt động này”.

Empty

Niềm vui của các con khi được cùng các "bố" và các "mẹ" nhận huy chương và cúp vô địch.

Cầu thủ Phạm Văn Cường, đội trưởng đội phụ huynh khối 7 chia sẻ: "Có được kết quả cao như vậy chính là nhờ vào sự đoàn kết. Tinh thần đoàn kết không chỉ ở trong đội bóng mà còn có trong cả bộ phận hậu cầu và đội cổ động viên. Ngay từ khi biết Lomo League 2023 mùa thứ 4 sẽ khởi tranh, chúng tôi đã nhóm họp phân chia nhiệm vụ. Người lo phụ trách tập luyện cho đội bóng, người lo công tác hậu cần, người lo y tế. Mọi người đều đoàn kết với mục tiêu cao nhất là: "Đem cúp về cho con". Trong các trận bóng, các cầu thủ của đội luôn được "tiếp lửa" bởi lực lượng cổ động viên hùng hậu với băng rôn, tiếng reo hò cổ vũ rồi cả tiếng trống thúc giục nữa. Thêm vào đó, có bác sỹ chăm lo sức khỏe nên các cầu thủ yên tâm để "cháy" hết mình. Cũng thật vui và tự hào khi chúng tôi đã đạt đạt mục tiêu đặt ra là "Mang cúp về cho con". Qua đây cũng xin cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức một hoạt động vô cùng ý nghĩa cho các phụ huynh chúng tôi".

Empty

      Các cầu thủ luôn thi đấu với một tinh thần nhiệt huyết, "cháy" hết mình với từng pha bóng...

Empty

Để rồi, cùng nhau thăng hoa trong những bàn thắng.

 Như vậy, sau hơn một tháng khởi tranh, Giải bóng đá Lomo League 2023 mùa thứ 4 đã chính thức khép lại. Giải đấu đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại được nhiều ấn tượng cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh của toàn Hệ thống. Giải đấu thực sự đã tạo nên được một sân chơi lành mạnh, tăng cường sự kết nối cũng như uy tín của Nhà trường. Xin chúc mừng tất cả các đội bóng, chúc mừng tất cả các cầu thủ và các cổ động viên. Một mùa giải chuyên nghiệp, tuyệt vời với quá nhiều cảm xúc đã chính thức khép lại. Hẹn gặp lại vào mùa giải Lô mô League 2024.

Nam Khánh


Các tin khác: