2022-11-20 14:22:31
Lomo League 2022 - Giải bóng đề cao tinh thần: "Đoàn kết - Cao thượng - Chiến thắng"
Đăng ngày: 20/11/2022 02:22 PM | Lượt xem: 1.190 lượt

Lomo League là giải bóng thường niên của Hệ thống Giáo dục Lômônôxốp. Mục tiêu của giải bóng tạo sự gắn kết giữa các phụ huynh, giữa phụ huynh với nhà trường để qua đó hiểu nhau hơn, cùng nhau tạo dựng một môi trường tốt nhất cho các con phát triển. Sự cao thượng của các bố trên sân cỏ, sự chiến thắng bản thân chính là tấm gương cho các con noi theo.

19/11/2022 10:11
 

Đây là ngôi trường đầu tiên ở Hà Nội tổ chức được giải bóng giao lưu giữa phụ huynh và giáo viên. Lomo League là hoạt động thường niên của Hệ thống Giáo dục Lômônôxốp. Tiếp nối sự thành công của hai mùa giải trước, ở mùa giải thứ ba này quy tụ đầy đủ 8 đội đến từ phụ huynh các khối: khối 6 với 31 cầu thủ, khối 7 với 17 cầu thủ, khối 8 với 20 cầu thủ, khối 9 với 19 cầu thủ, khối 10 với 22 cầu thủ, khối 11 với 20 cầu thủ, khối 12 với 17 cầu thủ và 18 cán bộ - giáo viên của trường. Với tinh thần: “Đoàn kết - Cao thượng - Chiến thắng”, các trận đấu đã diễn ra thành công từ ngày 22/10/2022 đến 12/11/2022 tại sân bóng Tân Mỹ, phường Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trong lời phát biểu khai mạc, thầy giáo Nguyễn Quang Tùng hiệu trưởng nhà trường xúc động bày tỏ: Lomo League năm nay còn là một hoạt động quan trọng nằm trong chuỗi các sự kiện văn hóa, thể thao hướng tới chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hệ thống Giáo dục Lômônôxốp. Đồng thời là cơ hội tạo sân chơi rèn luyện sức khỏe, đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao. Đặc biệt góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, chia sẻ, thấu hiểu giữa các thế hệ phụ huynh học sinh và giáo viên của Hệ thống Giáo dục Lômônôxốp.

Empty

Thầy giáo Nguyễn Quang Tùng hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Giải bóng

Với tinh thần: “Đoàn kết - Cao thượng - Chiến thắng”, giải bóng đá Lomo League đã đem đến một sân chơi đặc sắc, ấn tượng dành cho các bậc phụ huynh và cán bộ giáo viên có cơ hội thể hiện tình yêu với bộ môn thể thao vua. Ở sân chơi này, 8 đội thi đấu đề cao tài năng sân cỏ, niềm đam mê và tinh thần đoàn kết. Các cầu thủ vừa phải nắm bắt được nguyên tắc về tính cân bằng, vừa phát huy năng lực cá nhân nên mỗi đội bóng đã tìm ra chiến thuật, để bộc lộ, phát huy hết tài năng của từng cầu thủ. Để sẵn sàng cho giải đấu, các đội bóng đã chủ động tập luyện, trao đổi để có được sự phối hợp ăn ý nhất với nhau trên sân cỏ. Sau những trận cầu nảy lửa, trận chung kết hoành tráng đã diễn ra trong sự mong chờ của các cổ động viên. Cúp vô địch đã thuộc về những chiến binh khối 9.

Lomonoxop

Niềm vui chiến thắng

Đúng theo ý nghĩa Sologan của Lomo League: “Đoàn kết - Cao thượng - Chiến thắng”, ngoài việc tôn vinh đội vô địch, Ban tổ chức (BTC) còn trao các giải thưởng khác để ghi nhận, kích lệ, tôn vinh mỗi cầu thủ và đội bóng. Bởi vì, tuổi trung bình của các cầu thủ đều U40 - U50. Với độ tuổi đó việc chạy được trên sân để đá bóng cũng là một "chiến thắng" rất lớn, "chiến thắng" bản thân. Giải “Yêu thương” thuộc về khối 11, giải “Vui vẻ” thuộc về khối 8, giải “Lan tỏa” thuộc về khối 10, khối 6 đạt giải “Thân thiện”, khối 12 đạt giải “Nhiệt huyết”, đội bóng Giáo viên dành giải “Bản lĩnh” và giải “Tỏa sáng” thuộc về khối 7. Song song với giải tập thể, các giải thưởng dành cho cá nhân xuất sắc bao gồm: giải “Lão tướng” thuộc về cầu thủ Nguyễn Mạnh Hoàn – phụ huynh học sinh khối 12; cầu thủ Nguyễn Vy Thuận – phụ huynh học sinh khối 10 với thành tích 5 bàn thắng trong toàn bộ giải đã trở thành “Vua phá lưới”. Giải “Thủ môn xuất sắc nhất” được trao cho thủ môn Nguyễn Đại An – phụ huynh học sinh khối 7 với thành tích chỉ để lọt lưới 1 bàn duy nhất. Tất cả các giải thưởng đều được trao trong sự tự hào và niềm hân hoan. Đêm Gala tổng kết đã diễn ra vô cùng sôi nổi để các cá nhân có cơ hội giao lưu, gắn kết và chia sẻ cùng nhau.

Lomonoxop2

BTC trao giải “Yêu thương”, giải “Vui vẻ”, giải “Lan tỏa”, giải “Thân thiện”, giải “Nhiệt huyết”, giải “Bản lĩnh” và giải “Tỏa sáng” cho 7 đội còn lại

Việc tập luyện thể dục, thể thao là rất quan trọng. Tập luyện thường xuyên sẽ giúp cho thân thể cường tráng. Từ đó giúp cho chúng ta học tập, lao động và cống hiến tốt hơn. Thể thao còn là cơ hội tốt để mỗi phụ huynh và cán bộ - giáo viên của Hệ thống Giáo dục Lômônôxốp thấu hiểu, chia sẻ cùng nhau, thúc đẩy hơn nữa tinh thần đồng đội, đoàn kết. Trên sân, chính là lúc tính cách cá nhân được bộc lộ rõ nhất. Mỗi cầu thủ ra sân, nhưng bên ngoài sân chính là ánh mắt dõi theo, sự cổ vũ nhiệt thành của các con. Đó là động lực để các "ông bố" bứt tốc "chiến thắng chính mình", chạy nhanh hơn, sút bóng tốt hơn. Đó cũng là động lực để các "ông bố" càng phải kiểm soát cảm xúc tốt hơn, chơi Fair Play hơn, càng phải thể hiện những hành động cao thượng hơn nhất là với đối thủ. Một hành động đẹp còn hơn vàn lời nói. Đây cũng là cách mà các thầy cô trường Lômônôxốp và các phụ huynh dạy dỗ các con có thêm những đức tính cao đẹp thông qua Giải bóng.

Lomonoxop 2

Đội bóng khối 6 sau trận thắng tranh giải: "Thắng Thân thiện - Bại Lan tỏa"

Bác sỹ Đỗ Nam Khánh, cầu thủ khối 6 chia sẻ: "Công việc của tôi rất bận, nhưng khi thấy con trai về bảo Ba có tham gia đội bóng phụ huynh khối 6 không, tôi đồng ý ngay. Vì tôi nghĩ rằng mình phải làm gương cho con. Mình yêu thể thao thì sẽ truyền được nhiệt huyết đó cho con. Làm thế nào để hạn chế việc các con chơi máy tính? Làm thế nào để con tích cực vận động? Đó là những trăn trở với tôi. Vì công việc, không có thời gian chơi cùng con nên lâu ngày các con đã hình thành thói quen lười vận động. Nhưng khi thấy ba đi đá bóng cùng với các chú các bác phụ huynh của khối, cháu đã đi theo và cũng tập đá. Sau đó, cháu đã đăng ký tham gia vào đội bóng cùng các bạn trong lớp. Có buổi tối gần 22h tôi mới về, thấy 2 anh em ôm quả bóng, mồ hôi nhễ nhại. Lúc đó lòng tôi trào dâng niềm hạnh phúc. Các con đã đam mê bóng đá, tích cực vận động. Nếu không có Giải bóng mà trường Lômônôxốp tổ chức, thì tôi vẫn loay hoay tìm lời giải cho hai câu hỏi trên. Qua đây, tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Ban Giám hiệu nhà trường và Ban Đại diện Cha mẹ học sinh trường đã tổ chức Giải bóng giàu ý nghĩa này". 

Lomonoxop 4

Niềm vui khi đội nhà ghi bàn

Còn nhiều lắm những chia sẻ, những lời cảm ơn của các phụ huynh với BTC Giải bóng bởi những tác động tích cực tới bản thân và các con. Mùa giải Lomo League lần thứ III, kỷ niệm 30 năm thành lập Hệ thống Giáo dục Lômônôxốp đã khép lại. Nhưng dư âm vẫn còn động mãi, những dấu ấn khó phai mờ. Chúng ta cùng chờ đón mùa giải Lomo League lần thứ IV năm 2023 với nhiều điều tốt đẹp.

Một số hình ảnh Giải bóng:

Empty

Đội bóng Giáo viên cùng các cổ động viên

Lomonoxop 6

Niềm vui khi chơi bóng

Lomonoxop 7

Nỗ lực chiến thắng

Lomonoxop 8

FC khối 9 và FC khối 7 cùng chụp ảnh lưu niệm trước trận tranh Cúp Vô địch

Lomonoxop 9

Anh Đoàn Ngọc Long Trưởng ban Đại diện CMHS trao giải: "Lão tướng", Vua phá lưới", "Thủ môn xuất sắc nhất" cho các cầu thủ đoạt giải

                                                                    Hải NamCác tin khác: