Huy chương Vàng tại cuộc thi “Đổi mới và sáng tạo Châu Âu lần thứ 12 năm 2020”
Đăng ngày: 04/06/2020 03:23 PM | Lượt xem: 776 lượt

Nhà trường chúc mừng và vinh danh em Nguyễn Anh Đức – học sinh lớp 12H – đã cùng nhóm của mình ĐOẠT HUY CHƯƠNG VÀNG tại cuộc thi “Đổi mới và sáng tạo Châu Âu lần thứ 12 năm 2020” (tổ chức tại thành phố Iasi, Romani).
Đề tài Anh Đức và nhóm nghiên cứu tham gia dự thi là: “Phương pháp chiết đồng thời các thuốc cinammate chống ung thư và chống tiểu đường từ Kaempferia galanga” (Tandem extraction of anticancer and antidiabetic cinammate drugs from Kaempferia galanga)”. Vượt qua những thách thức của cuộc thi online – hình thức hoàn toàn mới được BTC khởi xướng giữa thời điểm cả thế giới đương đầu với đại dịch Covid-19, bằng trí tuệ và niềm say mê nghiên cứu khoa học của mình, Anh Đức đã thành công chinh phục Hội đồng Ban Giám khảo uy tín, mang vinh dự về cho đất nước và viết thêm những dòng đầy tự hào vào lịch sử của Ngôi trường mang tên nhà Bác học thiên tài M.V. Lômônôxốp!
Nhà trường tin rằng, sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế dành cho Anh Đức khi em đang ở ngưỡng cửa tuổi 18 chính là bệ phóng tuyệt vời để em bước vào và chinh phục thế giới rộng lớn.
Chúc Anh Đức chân cứng đá mềm, đạt nhiều thành công và hạnh phúc trong cuộc sống!
Các tin khác: