2018-03-23 18:31:04
Dịch chuyển không gian lớp học ra... nhà máy thủy điện
Đăng ngày: 23/03/2018 06:31 PM | Lượt xem: 2.057 lượt
GD&TĐ - Hệ thống giáo dục Lômônôxốp đã dịch chuyển không gian lớp học ra ngoài nhà trường, tăng cường học trải nghiệm sáng tạo. Mới đây, học sinh khối 8 của Trường THCS&THPT Lômônôxốp đã có những giờ học thực tế môn Vật lý rất thú vị tại Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình.

Đây là một ngày học tập đáng nhớ của học sinh khối 8. Các em được nghe bài giảng của các kĩ sư tại nhà máy, trực tiếp tham quan từng hạng mục công trình của cả khu thuỷ điện, hòa cùng không khí làm việc ở đây. Sau những giờ học thú vị, các học sinh lại được cùng các cô chú kỹ sư, công nhân thưởng thức tay nghề của các đầu bếp nấu ăn nơi đây.

Thật xúc động khi học sinh Lômônôxốp thành kính viếng thăm tượng đài Bác Hồ và khu tưởng niệm các chú công nhân đã dũng cảm hi sinh cả tính mạng, cả tuổi đời thanh xuân vì sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá của đất nước.

Ở khu lưu niệm của nhà máy, học sinh tò mò đoán định về bức thư thế kỷ của những người xây dựng nhà máy thủy điện Hòa Bình gửi thế hệ mai sau.

Đứng trước sự to lớn, hiện đại của nhà máy thủy điện, tất cả học sinh và các thầy cô giáo đều cảm phục ý chí quyết tâm của bao người góp phần xây dựng và vận hành nhà máy phát triển như hôm nay, thầm nhẩm đọc câu nói của Bác: "Không có việc gì khó/ Chỉ sợ lòng không bền/ Đào núi và lấp biển/ Quyết chí ắt làm nên".

Một số hình ảnh về buổi học trải nghiệm sáng tạo bổ ích, lý thú của học sinh khối 8 Trường THCS&THPT Lômônôxốp:

Háo hức ngay từ khi thấy cổng Nhà máy thủy điện Hòa Bình
Thầy cô và các học sinh vào hội trường xem bộ phim giới thiệu về quá trình xây dựng và phát triển của nhà máy
Tò mò quá, không biết phải học giỏi môn gì để có thể ngồi ở phòng điều khiển của nhà máy nhỉ?
Học sinh thích thú tận mắt được thấy các thiết bị vận hành Nhà máy thủy điện Hòa Bình
Học sinh lắng nghe cô nhân viên thuyết minh về sa hình nhà máy
Các em xem kỹ những vị trí này nhé!
Thầy chờ một chút, cho con ghi chú vào đây đã ạ!
Thành kính viếng thăm tượng đài Bác Hồ
Khu tưởng niệm các chú công nhân đã dũng cảm hi sinh cả tính mạng, cả tuổi đời thanh xuân vì sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá của đất nước
Nơi lưu giữ bức thư của những người xây dựng Nhà máy thủy điện Hòa bình cho thế hệ mai sau
Bữa cơm ấm cúng ở bếp ăn công nhân