2022-09-13 09:22:53
Chuyến thăm của đại diện Trường Quốc tế Lômônôxốp Berlin tại Hệ thống giáo dục Lômônôxốp
Đăng ngày: 13/09/2022 09:22 AM | Lượt xem: 1.242 lượt

Chiều ngày 12/9, Bà Marina Burd – Giám đốc Trường Quốc tế Lômônôxốp Berlin và Ông Alexander Ott – Điều phối viên đại diện cho Trường Quốc tế Lômônôxốp Berlin (Internationale Lomonossow – Schule Berlin) đã có chuyến thăm tới Hệ thống giáo dục Lômônôxốp và trao đổi cùng với Ban giám hiệu và giáo viên nhà trường về những dự định hợp tác giáo dục quốc tế, giao lưu văn hoá và trao đổi học sinh.
         Hiệp hội MITRA- Schulen GmbH do Bà Burd là người sáng lập là tổ chức phi chính phủ được thành lập bởi hiệp hội văn hóa quốc tế vào năm 2014 với mục đích cung cấp sự hỗ trợ về văn hóa cho những gia đình di cư và người xa xứ với những trẻ em đang sống ở Berlin và để hỗ trợ họ hòa nhập với xã hội Đức, đóng góp vào việc chung sống hòa bình đối với những nền văn hóa khác nhau ở Đức và Trường Quốc tế Lômônôxốp Berlin nằm trong hệ thống giáo dục do Hiệp hội trên điều hành cùng với 11 trường mẫu giáo song ngữ ở Berlin, Leipzig, Cologne và Potsdam; 3 Tòa nhà Trung tâm tại Đức, dạy đa ngôn ngữ cho học sinh: tiếng Đức, tiếng Anh, tiếng Nga... là một hệ thống uy tín có nhiều năm trong lĩnh vực giáo dục.
         Theo thầy Nguyễn Quang Tùng, Hiệu trưởng trường THCS và THPT M.V Lômônôxốp với 2 điểm chung tuyệt vời mà hai hệ thống cùng có đó là hai hệ thống cùng tên nhà bác học lỗi lạc M.V Lômônôxốp và đều hướng tới mục tiêu chung là phát triển giáo dục trong môi trường đa văn hoá, giáo dục các em học sinh trở thành công dân toàn cầu, sẽ là cơ hội quý báu cho các em học sinh kết nối và giao lưu để phát triển toàn diện các kĩ năng của mình.
Chuyến thăm của đại diện trường quốc tế Lômônôxốp Berlin hứa hẹn nhiều cơ hội hợp tác đặc biệt là các chương trình giao lưu, trao đổi văn hoá hấp dẫn và lý thú dành cho các em học sinh trong thời gian sắp tới.