2017-07-08 22:04:44
Đăng ngày: 08/07/2017 10:04 PM | Lượt xem: 1.593 lượt

Thực hiện việc đẩy mạnh các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Xây dựng nhà trường văn hóa - nhà giáo mẫu mực - học sinh thanh lịch” nhằm đề cao vai trò, tinh thần trách nhiệm của các em học sinh trong việc thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống lịch sử, văn hóa, góp phần vào sự thành công của Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, trường THPT DL Lômônôxốp đã tổ chức Hội thi “Kể chuyện lịch sử 1000 năm Thăng Long - Hà Nội” và “Học tập Chiếu Dời Đô của Lý Thái Tổ” cho toàn thể học sinh khối THCS.

Bằng giọng nói truyền cảm, phong cách bình, dẫn chuyện lôi cuốn, tự tin cùng những hình ảnh sinh động minh họa trên máy chiếu các em  học sinh đã đem đến cho Ban Giám khảo sự bất ngờ về  tài năng  kể chuyện lịch sử 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, đọc và bình Chiếu Dời Đô của Lý Thái Tổ của các em.  Kết thúc vòng thi Chung khảo, Ban Giám khảo đã đánh giá rất cao chất lượng nội dung dự thi của các em và đầu tư về trang phục diễn.

Nhà trường sẽ công bố kết quả giải thưởng của Hội thi tại buổi Sinh hoạt dưới cờ vào sáng thứ 2 ngày 25/01/2010. Đặc biệt, 3 tiết mục đặc sắc đọc và bình Chiếu Dời Đô, kể chuyện của bạn Hoàng Thùy Linh -9A2, Anh Khoa - 9A7, Phương Thảo - 7A2  sẽ được công diễn tại Buổi sinh hoạt hôm đó, đồng thời các tiết mục đoạt giải sẽ được tham dự Hội thi cấp Cụm.

Dưới đây là một số hình ảnh về vòng thi Chung khảo:

Thành phần Ban Giám khảo

VÒNG THI CHUNG KHẢO HỘI THI “KỂ CHUYỆN LỊCH SỬ 1000 NĂM THĂNG LONG-HÀ NỘI" VÀ “HỌC TẬP CHIẾU DỜI ĐÔ CỦA LÝ THÁI TỔ” Ngày 22/01/2010, vòng thi Chung khảo đã kết thúc sau 3 ngày làm việc nghiêm túc, chu đáo của Ban Giám khảo và sự nỗ lực của 12 lớp được lọt vào vòng thi này. Bằng giọng nói truyền cảm, phong cách bình, dẫn chuyện lôi cuốn, tự tin cùng những hình