0000-00-00 00:00:00
TRƯỜNG LÔMÔNÔXỐP ĐÓN BIỂN:TRƯỜNG HỌC-ĐỐI TÁC CỦA TƯƠNG LAI
Đăng ngày: 01/01/1970 12:00 AM | Lượt xem: 5.499 lượt

Sáng ngày 22/05 trường ta đã long trọng tổ chức buổi Lễ đón biển: Trường học-Đối tác của tương lai do Đại sứ quán Đức trao tặng. Đến dự buổi lễ có Bà Annette Ludwig, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Đức, Ông Roland Stumpf trưởng phòng Ngôn ngữ Viện Goethe Hà Nội, Bà Hildegard Thomas Uỷ ban giáo dục phổ thông Đức tại nước ngoài, GS.TS Trần Bá Việt Dũng vụ trưởng vụ hợp tác quốc tế, có đại diện trường ĐHNN Quốc gia HN, Hiệu trưởng Trường Việt Đức, Hiệu trưởng Trường PT Chuyên ngữ và các cơ quan thông tấn báo chí. (Ảnh: Hiệu trưởng: TS Lê Tiến Dũng nhận biển trường do bà Annette Ludwig, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Đức trao)

(GS.TS Trần Bá Việt Dũng vụ trưởng vụ hợp tác quốc tế phát biểu)

Năm học 2008-2009 là năm học đầu tiên trường THPTDL Lômônôxốp triển khai chương trình giảng dạy tiếng Đức là ngoại ngữ 2 trong nhà trường. Hiện nay số HS học tiếng Đức có 57 HS với 34 HS lớp 10 và 23 HS lớp 6.

(N.G.Ư.T Nguyễn Phú Cường Chủ tịch HĐQT trình bày dự án: Trường học-Đối tác của tương lai)

Trường đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ rất hiệu quả từ phía chính phủ và các cơ quan, tổ chức của CHLB Đức như Đại sứ quán CHLB Đức, Viện Goethe Hà Nội và Uỷ ban giáo dục phổ thông Đức tại nước ngoài (ZfA / sét-f-A).

(Ông Roland Stumpf phát biểu)

Học sinh các lớp Tiếng Đức của trường cũng nhận được các học bổng dành cho học sinh tham dự trại hè, các khoá học tiếng Đức và giao lưu văn hoá tại Đức cũng như những hỗ trợ về học liệu và phương tiện giảng dạy (hiện nay đã có 9 HS được tham gia các khóa học tại CHLB Đức, trong hè này 3 HS lớp 10D lại tiếp tục được sang tham quan học tập tại Đức).

Như vậy trường ta được trở thành một trong hơn 1.000 trường thuộc hệ thống trường liên kết trên toàn thế giới, nơi có giảng dạy tiếng Đức hoặc là trường đối tác tại Đức. Người đưa ra sáng kiến này là đương kim Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier với mục đích khơi dậy trong giới trẻ sự quan tâm tới nước Đức hiện đại và xã hội Đức. Với kiến thức học được, các em học sinh của các trường PASCH có thể tham gia vào các kỳ thi có giá trị quốc tế của Viện Geothe Hà Nội và đáp ứng đủ điều kiện để có thể du học tại Đức.

(Đội nghi thức)

TRƯỜNG LÔMÔNÔXỐP ĐÓN BIỂN:TRƯỜNG HỌC-ĐỐI TÁC CỦA TƯƠNG LAI Sáng ngày 22/05 trường ta đã long trọng tổ chức buổi Lễ đón biển: Trường học-Đối tác của tương lai do Đại sứ quán Đức trao tặng. Đến dự buổi lễ có Bà  Annette Ludwig, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Đức, Ông Roland Stumpf trưởng phòng Ngôn ngữ Viện