Ứng phó với hỏa hoạn và bao lực
Đăng ngày: 09/04/2021 02:51 PM | Lượt xem: 853 lượt
Đó chính là chủ đề giáo dục kĩ năng sống trong tháng Tư của trường Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình. Hoạt động giáo dục kĩ năng sống cho học sinh luôn là một trong những hoạt động giáo dục được nhà trường coi trọng và ưu tiên triển khai, với mục đích làm giàu kĩ năng sống cho các em, giúp các em có năng lực giải quyết và ứng phó trước  các tình huống  nguy hiểm có thể gặp phải  trong cuộc sống.
Với sự ủng hộ và phối hợp chặt chẽ của Hội Cha mẹ học sinh, nhà trường đã tổ chức thành công các khóa đào tạo - bồi dưỡng kĩ năng sống cho tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Khóa học diễn ra từ ngày 05/4 đến ngày 08/4 với 4 nội dung chính như: Kiến thức cơ bản về PCCC trong gia đình; Thoát nạn trong môi trường khói khí độc; Kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu, di chuyển nạn nhân; Chiến thuật tâm lý và kỹ năng tự vệ an toàn.
Với những bài dạy phối hợp giữa kiến thức và thực hành kĩ năng rất chuyên nghiệp của các chuyên gia đến từ Phòng Cảnh sát PCCC CA thành phố Hà Nội, các em học sinh đã có những trải nghiệm hết sức thú vị và bổ ích. Qua các buổi học, các em đã có thêm không chỉ là kiến thức mà quan trọng hơn là các kĩ năng cần thiết khi đứng trước những nguy hiểm từ hỏa hoạn, từ hành vi bạo lực và  xâm hại. Từ việc nhận biết các kiến thức cơ bản về PCCC trong gia đình, về các dấu hiệu của đám cháy hay hành vi bạo lực, xâm hại, các bạn được huấn luyện các kĩ năng thoát hiểm khi có cháy, thoát nạn trong môi trường có khói, khí độc, các kĩ năng sơ cứu người bị nạn, kĩ năng tự vệ và thoát hiểm an toàn khi bị tấn công …. Các khóa học đã diễn ra hiệu quả trong sự chờ đợi và thích thú của các bạn nhỏ.
 Hi vọng rằng sau những buổi học nghiêm túc nhưng rất vui vẻ này, các em sẽ có thêm nhiều  kĩ năng cần thiết cũng như  khả năng phòng vệ thông minh trong cuộc sống hàng ngày.
(Một số hình ảnh của khóa học)