Tư duy tài chính – Điều nên được trang bị sớm cho trẻ
Đăng ngày: 21/07/2021 07:22 AM | Lượt xem: 2.017 lượt
Xã hội phát triển ngày càng đòi hỏi mỗi người phải có nhiều kĩ năng cần thiết để thích ứng và phát triển. Nhằm làm giàu vốn hành trang cho học sinh, giúp các em tự tin bước vào cuộc sống, trường Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình đã không ngừng phát triển Chương trình nhà trường bởi các khóa đào tạo kĩ năng, các chương trình học tập bản quyền quốc tế. Tư duy tài chính sẽ là một trong những chương trình quốc tế được đưa vào giảng dạy tại nhà trường bắt đầu từ năm học 2021 – 2022, với khởi đầu là JA Ourselves dành cho lớp Một.
JA Ourselves là chương trình cung cấp cho học sinh những kiến thức nền tảng cơ bản nhất về tài chính cá nhân và những lựa chọn mà người tiêu dùng thực hiện để đáp ứng nhu cầu và mong muốn của họ. Với các bài học thú vị gắn liền với cuộc sống thực tế của bản thân các em, gia đình các em và thực tế xã hội, học sinh sẽ không chỉ hiểu về vai trò của tiền mà còn có kiến thức thực tế về cách kiếm tiền, tiết kiệm và chia sẻ tiền. Thông qua các hoạt động, các em có thể hình thành cho mình các kĩ năng cần thiết khi sử dụng đồng tiền, đưa ra được những quyết định tài chính, có thái độ thận trọng và cân nhắc khi đưa ra quyết định tài chính. Gắn với các bài học còn là những giá trị hết sức nhân văn trong giáo dục như việc chia sẻ những giá trị vật chất với cộng đồng, thái độ tích cực với cuộc sống, với người thân, ý thức tham gia lao động chính đáng ngay từ nhỏ,….
Để chuẩn bị cho Chương trình giáo dục Tư duy tài chính được triển khai ở lớp Một trong năm học tới, ngay trong ngày hôm nay, vượt qua những khó khăn về dịch bệnh Covid 19, khóa đào tạo của JA dành cho giáo viên nhà trường đã được tiến hành theo hình thức trực tuyến. Mặc dù vậy, bằng kinh nghiệm làm việc online đã được hình thành ngay từ đợt bùng phát dịch bệnh đầu tiên, đội ngũ giáo viên nhà trường đã rất chủ động và tích cực trong các hoạt động tương tác với giảng viên và đã hoàn thành nhiệm vụ học tập một cách xuất sắc. Với sự chuẩn bị này, chắc chắn Tư duy tài chính sẽ trở thành một nội dung học tập thú vị và hữu ích cho các bạn nhỏ lớp Một vào năm học tới.
( Một số hình ảnh của buổi tập huấn)