Sẵn sàng phòng chống dịch bệnh Covid – 19
Đăng ngày: 29/01/2021 01:54 PM | Lượt xem: 435 lượt
Trước diễn biễn phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên , Ban giám hiệu nhà trường đã quán triệt và yêu cầu toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các lớp học luôn thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch như: dùng bình uống nước cá nhân, đo thân nhiệt, rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn, học sinh đeo khẩu trang khi ra khỏi lớp hoặc tiếp xúc gần với bạn, thầy cô giáo đeo khẩu trang khi tiếp xúc gần học sinh,…Đặc biệt Ban giám hiệu nhấn mạnh thực hiện nghiêm túc "Thông điệp 5K"của Bộ Y tế: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế. Đồng thời, nhà trường cũng lên phương án dạy - học trực tuyến trên MS Team cho học sinh trong thời gian tới. Bên cạnh đó, các bộ phận  duy trì việc thông tin, báo cáo tình hình thường xuyên để kịp thời chỉ đạo, xử lý các trường hợp cấp bách; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, không để bị động, bất ngờ.
Sau đây là 9 biện pháp mới nhất phòng chống dịch COVID-19, cha mẹ học sinh và học sinh cần biết theo khuyến cáo của Bộ Y tế:
1. Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn).
2. Đeo khẩu trang nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và đến cơ sở y tế.
3. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.
4. Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.
5. Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.
6. Nếu bạn có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.
7. Tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ nếu trở về từ vùng dịch.
8. Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ của bản thân.
9. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình: https://www.bluezone.gov.vn/ .
 
( Một số hình ảnh chụp tại lớp học ngày 29/01/2021)