Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường trong điều kiện bình thường mới
Đăng ngày: 01/03/2021 02:11 PM | Lượt xem: 537 lượt
Thực hiện đúng chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội và Sở GD - ĐT Hà Nội, Phòng GD - ĐT quận Nam Từ Liêm, những ngày qua, trường Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình đã huy động toàn lực để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, sẵn sàng đón các con học sinh trở lại trường học vào ngày 02 tháng 3 năm 2021.
Trong thời gian qua, nhà trường đã song song thực hiện hai nhiệm vụ: vừa đảm bảo tiến độ và chất lượng học tập trực tuyến, vừa làm tốt công tác phòng dịch. Thật đáng tự hào khi các con học sinh Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình chỉ tạm dừng đến trường chứ chưa hề ngừng học trong suốt thời gian tạm nghỉ dịch vừa qua. 
Đặc biệt, trong những ngày này, nhà trường đã tích cực tiến hành tổng vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn và thuốc muỗi tại tất cả các phòng học, phòng chức năng , bếp ăn,  các khu vực trong khuôn viên nhà trường và khu vực xung quanh trường. Toàn bộ chăn chiếu của các lớp cũng được giặt giũ và phơi khô sạch sẽ . Ngoài việc tổng vệ sinh và khử khuẩn, nhà trường cũng đã kiểm tra và chuẩn bị đầy đủ các trang bị thiết yếu phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh như: phòng cách li y tế, thuốc men, khẩu trang dự phòng, nước sát khuẩn tay, máy đo thân nhiệt, dán các thông báo và quy định phòng dịch để tuyên truyền tới học sinh,  cán bộ, giáo viên, nhân viên,…  
Về phía học sinh, trong buổi học online cuối cùng trước khi quay trở lại trường, các con cũng được thầy cô hướng dẫn kĩ càng về cách phòng chống dịch Covid-19, quy định 5K và những việc cần làm khi quay trở lại trường học tập. Các con sẽ được cha mẹ đo thân nhiệt trước khi đến trường hàng ngày, đeo khẩu trang và sử dụng bình uống cá nhân.
Có thể nói, mọi công việc chuẩn bị đón học sinh quay lại trường học tập đã hoàn tất. Các con đã có đủ những điều kiện an toàn cần thiết để học tập tại trường trong điều kiện bình thường mới từ ngày 02/3/2021.
Vậy là, sau tất cả những nỗ lực phòng chống dịch bệnh của Chính phủ và nhân dân, các con học sinh Thủ đô cùng với nhiều tỉnh thành trên cả nước sẽ lại được hưởng niềm vui đến trường, lại được gặp thầy cô, bè bạn, được học tập trong điều kiện an toàn và thuận lợi nhất có thể. Chúc các thầy cô và các con học sinh trường Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình luôn mạnh khỏe, nêu cao tinh thần trách nhiệm để chiến thắng dịch bệnh và hoàn thành tốt chặng đường cuối của năm học 2020- 2021.