SẴN SÀNG ĐÁP ỨNG CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI
Đăng ngày: 19/06/2020 04:51 PM | Lượt xem: 1.780 lượt
Chương trình giáo dục phổ thông 2018 được ban hành kèm theo Thông tư Số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ GD - ĐT đến thời điểm này đã được các nhà trường tiếp cận theo nhiều cách khác nhau.
Để nắm vững và có thể thực hiện đúng tinh thần đổi mới, trường Tiểu học LÔMÔNÔXỐP MỸ ĐÌNH đã chủ động tổ chức nhiều hoạt động chuyên môn nhằm bồi dưỡng và tập huấn cho cán bộ và giáo viên nhà trường, đặc biệt là đội ngũ giáo viên lớp Một ngay từ hè 2019. Nhà trường đã mời nhiều chuyên gia đầu ngành và tác giả Sách giáo khoa mới để tập huấn , giới thiệu Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể và các bộ sách giáo khoa lớp Một sẽ được sử dụng vào năm học 2020 – 2021.
Qua nhiều buổi tập huấn, các thầy cô giáo không chỉ được bồi dưỡng về chương trình mà còn được các giáo sư, phó giáo sư tập huấn về phương pháp dạy học mới, hiện đại, phương pháp tiếp cận chương trình và sách giáo khoa mới một cách hoàn toàn chủ động, linh hoạt và sáng tạo. Các bộ sách giáo khoa mới cũng đã được Hội đồng chuyên môn của trường nghiên cứu kĩ lưỡng, phân tích tỉ mỉ để có thể lựa chọn được bộ sách không chỉ phù hợp với thực tế nhà trường, thực tế học sinh mà còn có thể giúp phát huy tối đa năng lực, phẩm chất cho các em học sinh.
Để không bị lúng túng và có thể chủ động hoàn toàn khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới vào năm học 2020- 2021, Hội đồng quản trị và Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo dạy thử nghiệm một số tiết học ngay trong tháng sáu này với sự hỗ trợ của một số nhà giáo, tác giả sách giáo khoa mới.  Và dù đang vất vả với vô số công việc của những ngày cuối năm học, tổ giáo viên khối Một vẫn tích cực nghiên cứu sách giáo khoa, vận dụng phương pháp mới để xây dựng các tiết dạy thử nghiệm. Tuy là mới mẻ nhưng các tiết dạy thử nghiệm đã thể hiện sự vững vàng , sự sáng tạo và linh hoạt của các cô giáo lớp Một. Các tiết học cũng được các em học sinh đón nhận đầy hào hứng và tích cực. Chắc chắn, với những hoạt động chuyên môn bổ ích của nhà trường trong suốt thời gian qua, chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ được triển khai vào năm học tới một cách chủ động và thực sự hiệu quả tại nhà trường.
Một số hình ảnh về các tiết dạy thử nghiệm môn Toán và Tiếng Việt tại lớp 1E và lớp 1M