2020-02-04 15:34:01
Nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh
Đăng ngày: 04/02/2020 03:34 PM | Lượt xem: 2.326 lượt
Trước diễn biến phức tạp và tính chất nguy hiểm của dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus CORONA gây ra, trong những ngày đầu năm mới, trường Tiểu học Lômônôxôp Mỹ Đình đã hết sức nỗ lực nhằm bảo vệ sức khỏe cho học sinh, giáo viên và cán bộ, nhân viên toàn trường. Ngay từ những ngày đầu tiên trở lại trường sau kì nghỉ Tết Nguyên đán, nhà trường đã thành lập ban chỉ đạo và có kế hoạch chủ động phòng chống dịch bệnh. Nhà trường đã tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về tính chất và mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này. Đồng thời, các thầy cô giáo cũng đã hướng dẫn học sinh một số kĩ năng cần thiết và quan trọng để phòng chống dịch bệnh. Tất cả học sinh, giáo viên, nhân viên trong trường đã đeo khẩu trang nhằm tự bảo vệ và tránh lây lan dịch bệnh cho cộng đồng. Nhà trường cũng đã khuyến khích các bậc cha mẹ học sinh nên cho con sử dụng bình uống cá nhân để có thể tự bảo vệ một cách tốt nhất trước dịch bệnh.  Ngay trong ngày thứ bảy ( 01/ 02/ 2020), thực hiện kế hoạch và sự chỉ đạo của các cấp, trường Tiểu học Lômônôxôp Mỹ Đình đã tiến hành tổng vệ sinh và phun thuốc khử khuẩn toàn bộ các phòng học, phòng chức năng, hành lang, cầu thang, sân trường và khu vệ sinh. Đây là một trong những việc làm cần thiết và quan trọng mà nhà trường đã làm để ứng phó với dịch bệnh nguy hiểm này. Và để đảm bảo sức khỏe cho học sinh một cách tốt nhất, giúp các em tránh được dị ứng với thuốc sát khuẩn, trong ngày nghỉ Chủ nhật ( 02/ 02/ 2020), nhà trường đã tiến hành đánh rửa lại cốc uống nước, thay bình nước và vệ sinh lại từng lớp học, phòng chức năng, nhà vệ sinh để sẵn sàng đón các em vào ngày đầu tuần. Hi vọng với những nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, hội Cha mẹ học sinh và tất cả học sinh trong trường, trường Tiểu học Lômônôxôp Mỹ Đình sẽ góp sức cùng với thành phố Hà Nội nói riêng và toàn xã hội nói chung đẩy lùi được dịch bệnh nguy hiểm, bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho cộng đồng.
Một số hình ảnh buổi tổng vệ sinh và khử khuẩn của nhà trường.