NGỪNG ĐẾN TRƯỜNG NHƯNG KHÔNG NGỪNG HỌC
Đăng ngày: 23/04/2020 04:17 PM | Lượt xem: 863 lượt
NGỪNG ĐẾN TRƯỜNG NHƯNG KHÔNG NGỪNG HỌC
Đã gần ba tháng nay, các bạn học sinh Lômônôxốp Mỹ Đình nói riêng và học sinh cả nước nói chung  phải tạm ngừng đến trường vì đại dịch Covid -19. Và dĩ nhiên, đã có những hụt hẫng, những lo lắng và  những đảo lộn không nhỏ trong sinh hoạt, học tập và vui chơi của tất cả các bạn.
Để giúp các bạn yên tâm ở nhà phòng tránh dịch mà vẫn không bỏ lỡ cơ hội học tập, cơ hội khám phá và chinh phục tri thức, các thầy cô trường Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình đã đồng hành cùng các bạn ngay từ những tuần lễ nghỉ học đầu tiên bằng hình thức học tập qua Internet. Với nhiều bạn nhỏ, có lẽ đây là lần đầu tiên trong đời được học, được giao lưu, gặp gỡ, thảo luận, tương tác cùng thầy cô và bạn bè trong lớp qua không gian mạng. Tuy có chút bỡ ngỡ lúc đầu nhưng các bạn đã vượt qua tất cả mọi khó khăn, trở ngại một cách nhanh chóng. Giờ đây, bạn nào cũng đã trở nên thành thạo và tự tin với các ứng dụng học tập qua Internet. Hình ảnh các bạn tham gia giờ học online cực chất và đáng yêu nhé! Cũng giơ tay phát biểu, cũng trao đổi, thảo luận và cũng… xin phép cô khi cần ra ngoài - y như nề nếp học tập ở trường. Hào hứng với các giờ học qua mạng, các bạn không chỉ vui vì được gặp bạn bè, thầy cô sau những ngày tạm xa cách mà còn được các thầy cô ân cần dìu dắt, được biết thêm nhiều kiến thức mới và cũng chẳng còn lo quên mất kiến thức cũ. Những giờ học sinh động và đầy sáng tạo của các thầy cô, cộng với thái độ hào hứng, tích cực của các bạn học trò và sự cộng tác đầy trách nhiệm của các bậc phụ huynh – tất cả đã góp phần tạo nên những thành công lớn trong dạy học qua không gian mạng ở mái nhà mang tên Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình.
Đặc biệt hơn nữa, các nội dung học tập còn phong phú, hấp dẫn và thiết thực hơn khi các bạn được cùng thầy cô thể hiện ý thức và cách phòng dịch bệnh thông qua các bài thể dục, bài hát, các bức tranh, các clip vui nhộn. Học mà vui và cực kì sáng tạo nhé! Đúng như phương châm: Học từ cuộc sống – Học vì cuộc sống! Chắc chắn rằng, trong khoảng thời gian đáng nhớ này, các bạn không chỉ có thêm nhiều bài học từ sách vở mà còn có thêm nhiều bài học quí báu khác từ cuộc sống. Và dù có ngừng đến trường, mỗi chiến binh của Lômônôxốp Mỹ Đình chúng tôi đều chưa hề ngừng học. Chúng tôi luôn tự tin và sẽ dành chiến thắng!
Hình ảnh các bạn nhỏ đáng yêu đang chăm chỉ, say sưa học online