Ngày hội đọc sách 2019 –Ngày vui cho những bạn đọc nhỏ!
Đăng ngày: 26/03/2019 03:23 PM | Lượt xem: 5.799 lượt
Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò vô cùng quan trọng . Sách không chỉ là người thầy  cung cấp cho ta nguồn tri thức quí báu của nhân loại mà còn là người bạn luôn sát cánh bên ta trong cuộc sống, trong học tập và công tác. Sách cho ta hiểu biết về thế giới rộng lớn, giúp ta có hành trang tri thức cần thiết để bước vào cuộc sống. Sách nuôi dưỡng tâm hồn, giúp chúng ta lớn khôn và trưởng thành mỗi ngày. Chính vì vậy, đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên toàn thế giới.
Hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới, nhằm tôn vinh giá trị của sách và  văn hóa đọc, ngày 22 tháng 3 năm 2019, trường Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề “ Sách – Người bạn, người Thầy vĩ đại!” – với mong muốn đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường. Ngày hội đọc sách đã tạo điều kiện cho học sinh giao lưu, học tập góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “ Trường học thân thiện - học sinh tích cực”.
Trong ngày hội đọc sách, các em học sinh cùng với các thầy cô giáo đã tham gia nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa. Chỉ trong một tuần thực hiện phong trào “ Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay”, các em học sinh đã góp vào thư viện được gần 2000 cuốn sách quí. Bên cạnh đó, các em cũng được tham gia Hội chợ sách, được lựa chọn nhiều cuốn sách hay và bổ ích cho riêng mình. Đặc biệt, trong phần thigiới thiệu sách, các bạn nhỏ đã có những tiểu phẩm vô cùng sáng tạo và hấp dẫn nhằm giới thiệu những cuốn sách hay đến thầy cô và bè bạn.


Tiểu phẩm  “Cây khế” do các diễn viên nhí khối 1 thể hiện
Các diễn viên nhí khối 3 hóa thân vào những chàng Dế Mèn, Dế Choắt,… trong tác phẩm “Dế Mèn phiêu liêu ký”
Tiểu phẩm giới thiệu cuốn sách: “Võ Thị Sáu – Người anh hùng Đất Đỏ” của các bạn khối 2 đã gây xúc động mạnh với người xem
Các bạn học sinh khối 4 với màn giới thiệu sách “Lịch Sử Hà Nội”đầy công phu và ấn tượng

 
Ngày hội đọc sách đã tạo nên không gian văn hoá, vui tươi, bổ ích cho tất cả bạn đọc và những người yêu sách. Hy vọng  ngày hội đọc sách được tổ chức ngày hôm nay sẽ góp phần tạo dựng thói quen đọc sách cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và đặc biệt là các em học sinh để sau mỗi cuốn sách, mỗi chúng ta sẽ hiểu biết hơn, vững vàng hơn và sống nhân văn hơn.