Ngày “tựu trường” đặc biệt
Đăng ngày: 02/03/2021 02:57 PM | Lượt xem: 487 lượt
Sáng 2/3 , cùng với học sinh trên khắp địa bàn Hà Nội, học sinh trường Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình đã được đi học trở lại sau chuỗi ngày tạm dừng đến trường vì dịch bệnh Covid - 19.
Rút kinh nghiệm từ kì nghỉ phòng dịch năm trước, năm nay mọi sự chuẩn bị đều kĩ càng, chủ động, chu đáo và hiệu quả hơn. Các con học sinh dường như cũng đã ý thức rất rõ về trách nhiệm phòng chống dịch bệnh của chính mình. Mọi quy định về phòng dịch đều được các bạn thực hiện rất tốt, từ việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn,  sử dụng bình uống cá nhân đến việc giữ khoảng cách cần thiết,…. Các giờ học của ngày đầu tiên trở lại trường đã diễn ra  nề nếp và hiệu quả trong điều kiện an toàn và không khí vui tươi của những ngày đầu xuân mới. Còn gì vui hơn khi được gặp lại bạn bè, thầy cô, được giao lưu, tương tác trực tiếp với thầy cô, bè bạn trong những giờ học. Bạn nào cũng phấn khởi, vui vẻ và tràn đầy năng lượng tích cực. Tuy không phải là ngày tựu trường sau kì nghỉ hè nhưng ai cũng thấy háo hức và vui sướng.
Trong thời gian này, nhà trường luôn xác định nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh phải đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho tất cả học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên, nhà trường đã chuẩn bị tất cả các điều kiện cần thiết theo quy định phòng chống dịch bệnh trong suốt những ngày qua. Các lớp học và các khu vực trong toàn trường đã được tổng vệ sinh và khử khuẩn sạch sẽ. Các trang thiết bị như thuốc men, khẩu trang dự phòng, nước sát khuẩn tay, xà phòng, … cũng đã được chuẩn bị đầy đủ. Học sinh được đo thân nhiệt ngay khi vào cổng trường và tại lớp học vào các thời điểm cần thiết trong ngày. Bếp ăn bán trú cũng đảm bảo bữa ăn đủ dinh dưỡng, ăn sạch và ăn nóng cho tất cả các con.
Trong thời gian này, các con sẽ vừa học kiến thức mới, vừa được ôn tập, củng cố những kiến thức, kĩ năng đã học trong thời gian học trực tuyến vừa qua. Hi vọng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo và nỗ lực của tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, với sự kiểm soát dịch bệnh tốt của thành phố Hà Nội, những ngày tiếp theo đây, các con học sinh vẫn sẽ được học tập tại trường một cách thật an toàn và hiệu quả trong điều kiện bình thường mới. Chúc thầy trò nhà trường luôn có đủ sức khỏe và nghị lực để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020- 2021!