Mùa gặt hái những niềm vui
Đăng ngày: 31/05/2021 09:45 AM | Lượt xem: 490 lượt
Năm học 2020 – 2021 rồi cũng dần khép lại sau rất nhiều  biến động bởi đại dịch Covid – 19. Vượt lên tất cả mọi khó khăn, thầy và trò trường Tiểu học Lômnôxốp Mỹ Đình đã không ngừng nỗ lực phấn đấu và đã gặt hái được những thành quả rất đáng tự hào.
Năm học 2020 -2021, không chỉ hoàn thành tốt các nhiệm vụ học và rèn luyện cơ bản, các bạn học sinh đã tích cực tham gia các sân chơi học tập, thể thao, các cuộc thi từ cấp Trường, cấp Quận, cấp Thành phố đến cấp Quốc gia và Quốc tế. Đặc biệt phải kể đến các cuộc thi được nhiều bạn ở các khối lớp tham gia như: Violympic Toán; Olympic Tiếng Anh; Olympic Quốc tế Khoa học, Tiếng Anh và Toán ASMO; Olympic Toán học Quốc tế HKIMO; Olympic Toán và Khoa học Quốc tế PIMSO; Olympic Tin học Quốc tế HKICO; Olympic Khoa học Quốc tế HKISO; Lập trình Toán học toàn cầu GMCC; các giải thi đấu thể thao như Cờ vua, Cờ tướng,… Các bạn nhỏ đã mang về những thành tích rực rỡ với gần hai trăm giải cá nhân và giải đồng đội các cấp. Thật đáng tự hào với 130 giải Quốc gia, trong đó có16 giải Vàng /giải Nhất, 24 giải Bạc /giải Nhì, 39 giải Đồng /giải Ba và 51 giải Khuyến khích. Cấp Thành phố với 11 giải trong đó có 2 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Cấp Quận có 14 giải với 3 giải Nhất, 4 giải Nhì, 3 giải ba và 4 giải Khuyến khích.
Có thể kể đến các gương mặt tiêu biểu như: bạn Tô Minh Hoàng lớp 1G đạt 2 giải Vàng quốc gia cuộc thi Olympic Quốc tế Khoa học, Tiếng Anh và Toán ASMO, bạn Trần Anh Minh lớp 2N đạt giải Vàng và giải Đồng quốc gia cuộc thi Olympic Quốc tế Khoa học, Tiếng Anh và Toán ASMO, bạn Nguyễn  Minh Anh, Nguyễn Minh Trang lớp 3C đạt 2 giải Vàng quốc gia cuộc thi Olympic Quốc tế Khoa học, Tiếng Anh và Toán ASMO, bạn Nguyễn Nam Kiệt đạt huy chương vàng Quốc gia nội dung Cờ tiêu chuẩn ( cờ vua),  bạn Thiều Hoàng Vy Linh lớp 5H đạt giải Nhất Quốc gia cuộc thi Olympic Tiếng Anh IOE, …. Và rất nhiều bạn với nhiều giải ở các nội dung thi khác nhau vô cùng đáng nể.
Những thành tích đó chính là sự kết trái từ tinh thần ham mê học hỏi cộng với quá trình nỗ lực tuyệt vời của các bạn nhỏ. Và phía sau thành công của các bạn chính là tâm huyết và công sức của cả thầy cô và bố mẹ - những người đã hết lòng vì các bạn suốt chặng đường dài của năm học vừa qua. Mùa hè đã về trên những chùm hoa phượng đỏ, trong những tiếng ve râm ran khắp phố phường. Tuy còn phải gồng mình chống dịch nhưng tất cả đều vui vì những thành quả đạt được trong năm học vừa qua. Mong các bạn nhỏ tiếp tục nhân lên những niềm vui trong năm học tới và có một mùa hè thật vui, thật an toàn, vững vàng vượt qua đại dịch.