Kết quả cuộc thi viết thư gửi Ông già Noel
Đăng ngày: 07/01/2020 09:46 AM | Lượt xem: 1.169 lượt
Với các bạn nhỏ, mùa Giáng sinh đã trở thành một trong những ngày hội được mong đợi nhất với tâm trạng đầy háo hức. Bên cạnh những biểu tượng như cây thông, về những chú tuần lộc, các bạn nhỏ đều có một niềm tin mãnh liệt vào sự tồn tại của ông già Noel. Theo truyền thuyết, ông già Noel sinh sống tại Bắc Cực giữa băng giá. Hình ảnh quen thuộc khắc sâu vào tâm thức các bạn nhỏ là một ông già có gương mặt hồng hào với bộ râu trắng phúc hâu luôn mặc áo đỏ. Ông dành phần lớn thời gian để chuẩn bị quà, đồ chơi cho trẻ em. Vào mỗi đêm Giáng sinh, ông lại đi khắp nơi để tặng quà, phân phát niềm vui cho các em nhỏ. Có thể nói, ông già Noel là người bạn tốt nhất của trẻ em. Việc tin có ông già Noel giúp các bạn nhỏ được sống trong một thế giới đầy màu sắc kì diệu, biết ước mơ, được chăm chút trí tưởng tượng. Để giúp các bạn nuôi dưỡng tâm hồn, các thầy cô giáo trường Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình đã tổ chức cuộc thi viết thư gửi Ông già Noel bằng Tiếng Anh .

Cuộc thi đã diễn ra từ ngày 05 đến ngày 08 tháng 12 năm 2019. Ngoài mục đích giúp các bạn nhỏ nuôi dưỡng ước mơ và lòng nhân ái, cuộc thi còn nhằm mục đích khích lệ tinh thần học tập và khơi dậy niềm yêu thích môn Tiếng Anh cho các bạn học sinh.
Đã có rất nhiều bức thư cảm động, thú vị được gửi đến Ban tổ chức. Mỗi bức thư là một lời tâm sự và một sự sáng tạo tuyệt vời. Trong đó, có những lá thư hỏi thăm, chia sẻ; có những lá thư hứa hẹn làm việc tốt, có những lá thư bày tỏ nguyện vọng của các bạn…Ban tổ chức đã chọn ra được1 giải đặc biệt, 8 giải nhất, 8 giải nhì, 5 giải ba và 5 giải khuyến khích. Trong đó giải đặc biệt đã thuộc về bạn Nguyễn Hải Phong lớp 3H. Lá thư đẹp cả về hình thức lẫn nội dung. Qua lá thư gửi Ông già Noel, bạn Hải Phong đã thể hiện những mong muốn không phải cho riêng mình mà là cho nhiều bạn nhỏ nghèo chưa được đến trường, mong muốn mang niềm vui và hạnh phúc cho tất cả trẻ em. Mong rằng tấm lòng nhân hậu của Hải Phong sẽ lan tỏa tới nhiều bạn nhỏ khác, để cuộc sống của chúng ta ngày một tươi đẹp và hạnh phúc hơn. Chúc cho tuổi thơ của các bạn nhỏ luôn được nâng niu, bay bổng với những ước mơ và niềm tin về thế giới của những điều kì diệu và về một tương lai đầy tươi sáng.

Bức thư đạt giải đặc biệt – Tác giả: Bạn Nguyễn Hải Phong lớp 3H

Một số bức thư đạt giải của các bạn nhỏ


Danh sách các bạn đoạt giải trong cuộc thi viết thư lần này:
 - Giải đặc biệt (Nguyễn Hải Phong lớp 3H)
 - Giải Nhất ( Nguyễn Bảo Ngọc 1B, Nguyễn Thu Hà 2N, Kim Tee Hey 3I, Trịnh Tống Quỳnh Mai 4I, Trần Nguyễn Anh Thư 5H, Mai Hoàng Yến 1M, Lê Vân 2N, Nguyễn Thế Phong 3M)
- Giải Nhì (Nguyễn Khánh Nam 1K, Nguyễn Bảo Hân 2M, Nguyễn Minh Ngọc 3N, Nguyễn Huy Khánh 1B, Đồng Thảo Nguyên 2E, Hoàng Khánh Bảo Hân 3B, Lê Thị Vân Anh 4K, Đào Thanh Vân 5G)