Hướng về Trường Sa thân yêu
Đăng ngày: 03/05/2019 09:26 AM | Lượt xem: 2.103 lượt
Việt Nam là một quốc gia biển với hơn 3260km bờ biển và 4000 hòn đảo, trong đó có hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa nằm giữa biển Đông, một giao lộ hàng hải quan trọng bậc nhất thế giới. Biển đảo Việt Nam không chỉ cho chúng ta nguồn lợi thủy, hải sản hay dầu khí mà còn có một vị trí chiến lược vô cùng quan trọng.
      Hiện nay, vấn đề chủ quyền trên biển Đông đang là vấn đề nóng được cả nước đặc biệt quan tâm. Giáo dục về chủ quyền biển đảo cho thế hệ trẻ cũng được coi là một nhiệm vụ quan trọng của các nhà trường. Bởi lẽ, thế hệ trẻ là những chủ nhân tương lai của đất nước, các em cần phải hiểu rõ lịch sử dân tộc, cũng như chủ quyền biển đảo của quốc gia, để từ đó khơi dậy tình yêu nước, niềm tự hào dân tộc và tinh thần sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc. Hơn nữa, từ các em, tinh thần đó sẽ tiếp tục được lan tỏa rộng rãi đến từng gia đình và nhân lên trong toàn thể cộng đồng. Do đó việc giáo dục về biển đảo từ các nhà trường hiện nay vừa mang tính thời sự, vừa góp phần quan trọng vào việc vun đắp, nuôi dưỡng tình yêu biển đảo quê hương. Tại trường Tiểu học Lô-mô-nô-xốp Mỹ Đình, nội dung giáo dục chủ quyền biển đảo cho học sinh được Ban giám hiệu luôn quan tâm chú trọng và nhận được sự phối hợp đặc biệt từ phía phụ huynh.
          Tháng Tư này, tại lớp 4D- trường TH Lô-mô-nô-xốp Mỹ Đình, cô giáo chủ nhiệm cùng các bạn học sinh đã cùng nhau lên ý tưởng làm một món quà gửi tặng các chú bộ đội Trường Sa. Những bức thư, những lời tâm sự, lời cảm ơn được các bạn được viết nắn nót, trang trí cầu kì với biết bao tình cảm các bạn muốn gửi gắm đến các chú.


Trang bìa cuốn lưu bút
Những bức thư chứa chan tình cảm của các bạn học sinh
Món quà chân thành của các bạn đã được cô Hồ Khánh Lê – một vị phụ huynh lớp 4D trao tận tay cho các chú bộ đội Trường Sa ngày 9/4/2019 – nhân một chuyến đi công tác. Món quà đầy ý nghĩa của tập thể lớp 4D đã được đặt trang trọng trong phòng truyền thống của đảo Trường Sa Lớn.
Cô Hồ Khánh Lê với cuốn lưu bút trên con tàu hướng về đảo Trường Sa
Chú chính trị viên trên đảo đón nhận món quà trong niềm vui và xúc động
Hi vọng những tình cảm ngọt ngào, ấm áp của các bạn học sinh từ đất liền sẽ là món quà tinh thần vô giá, góp phần giúp các chú bộ đội nơi đảo xa thêm vững tâm, chắc tay súng bảo vệ quê hương, bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.Việc làm đầy ý nghĩa của các bạn học sinh trường Tiểu học Lô-mô-nô-xốp Mỹ Đình như một lời khẳng định: Tình yêu đối với Tổ quốc, đối với biển đảo chưa bao giờ phai nhạt trong thế hệ trẻ hôm nay.