Háo hức trở lại trường sau kỳ nghỉ dài chống dịch
Đăng ngày: 11/05/2020 04:42 PM | Lượt xem: 1.643 lượt
Cùng với các trường Tiểu học trên toàn thành phố Hà Nội, hôm nay các bạn học sinh trường Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình cũng đã được trở lại trường trong tâm trạng vô cùng háo hức sau hơn ba tháng trời tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19.
 Ngay từ sáng sớm, các bạn đã được các thầy cô ân cần chào đón từ cổng trường và hướng dẫn những công việc cần thiết để phòng dịch.  Tất cả các bạn đều nghiêm túc thực hiện các quy định như: đi theo hàng, giữ khoảng cách cần thiết, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay. Có lẽ đây là một ngày vui, ngày được tất cả các bạn mong đợi không kém gì ngày tựu trường hàng năm. Đi học – một việc tưởng như rất đỗi bình thường mọi khi giờ bỗng trở thành sự kiện đặc biệt với các bạn nhỏ. Hơn ba tháng xa thầy cô, xa bạn bè, giờ đây tất cả lại được sum vầy dưới mái ấm Lômônôxốp Mỹ Đình mến yêu. Niềm vui như vỡ òa khi lại được gặp bạn bè, thầy cô, được tham gia các giờ học bổ ích và thú vị ngay tại lớp học quen thuộc của mình, với thầy cô của chính mình. Đối với tất cả các bạn nhỏ, giờ chào cờ hôm nay có lẽ sẽ là giờ chào cờ đặc biệt nhất - giờ chào cờ đầu tiên được tổ chức tại lớp học trong không khí đầy trang nghiêm và xúc động. Các bạn không chỉ thực hiện tốt nghi lễ chào cờ mà còn vô cùng chăm chú khi theo dõi các biện pháp phòng dịch mà thầy Tổng phụ trách hướng dẫn – như Quy trình rửa tay 6 bước của Bộ Y tế, cách đeo khẩu trang đúng cách, cách thực hiện nề nếp học tập, sinh hoạt và vui chơi tại trường sao cho vừa đảm bảo an toàn về sức khỏe, lại vừa đạt hiệu quả học tập cao.
Tuy tình hình dịch bệnh tại Việt Nam đã có chiều hướng khả quan, đã nới lỏng một số quy định như việc đeo khẩu trang, việc giãn cách,… nhưng nhà trường vẫn đặc biệt lưu ý các vấn đề cần thiết nhằm bảo vệ sức khỏe cho tất cả học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên. Công tác vệ sinh, khử khuẩn luôn được đảm bảo,  hạn chế tiếp xúc gần và thường xuyên theo dõi diễn biến sức khỏe của các con học sinh.
Chung tay với nhà trường, Hội Cha mẹ học sinh cũng đã trang bị cho các lớp nước sát khuẩn tay, máy đo thân nhiệt sẵn sàng trước khi đón các con quay lại trường học tập. Đặc biệt, ngay trong sáng nay, phụ huynh các em Phạm Đồng Khôi Nguyên ( lớp 3K), Vũ Hải Minh ( lớp 3A) và Vũ Hải My ( lớp 1K) đã ưu ái dành tặng nhiều hộp khẩu trang kháng khuẩn và nước rửa tay khô cho nhà trường. Có thể nói, với sự đồng lòng, chung tay của tất cả các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh và các con học sinh, trường Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình chắc chắn sẽ vững vàng vượt qua đại dịch. Hi vọng các con sẽ có những buổi học thật vui vẻ, thật hiệu quả và thật an toàn trong những ngày cuối năm học này!
Một số hình ảnh đáng nhớ trong ngày đầu tiên trở lại trường học