Em cần làm gì để bảo vệ mình trước nạn xâm hại?
Đăng ngày: 09/11/2020 03:36 PM | Lượt xem: 408 lượt
Hiện nay, tình trạng bạo hành và xâm hại tình dục trẻ em ngày càng có xu hướng gia tăng và đang trở thành vấn nạn gây bức xúc trong dư luận xã hội. Đặc biệt hơn, hậu quả mà các em phải gánh chịu do vấn đề xâm hại tình dục gây ra là rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ em, làm giảm khả năng học tập, hòa nhập xã hội và thậm chí có thể hủy hoại cả tương lai của các em. Nhằm giúp các em học sinh khối 1, khối 2 và khối 3 có những hiểu biết và kĩ năng cần thiết để tự bảo vệ mình trước tệ nạn này, Nhà trường đã phối hợp với Hội cha mẹ học sinh tổ chức buổi Giáo dục kỹ năng sống với chủ để “ Phòng tránh xâm hại”.

 

Tại buổi giáo dục kỹ năng sống, các em học sinh đã hiểu thế nào là xâm hại tình dục? Xâm hại tình dục được núp bóng dưới những hình thức nào? Những ai, đối tượng nào dễ bị xâm hại tình dục? Thủ phạm xâm hại tình dục trẻ em có thể là ai? Các chiêu trò thủ phạm thường dùng để dụ dỗ trẻ em là gì? … Các em còn được trao đổi rất cởi mở cùng chuyên gia về sức khỏe, giới tính, những vấn đề liên quan đến tệ nạn xâm hại, bắt cóc trẻ em. Đồng thời, các em còn được hướng dẫn, thực hành những kỹ năng phòng vệ cơ bản, cần thiết thông qua những tình huống rất cụ thể và sinh động, dễ hiểu và dễ nhớ.

Với nội dung thiết thực, phong phú, buổi giáo dục kĩ năng phòng, chống xâm hại trẻ em đã nhận được sự quan tâm, tham gia sôi nổi của các em học sinh và sự hưởng ứng tích cực từ phía cha mẹ học sinh. Buổi truyền thông không chỉ giúp các em có thêm kĩ năng tự bảo vệ trước những nguy cơ bị kẻ xấu dụ dỗ, xâm hại tình dục... mà còn góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em tại gia đình, trường học và trong cộng đồng.

Một số hình ảnh về buổi học kĩ năng sống.