2024-05-13 23:03:51
Dự án học tập với chủ đề Việt Nam trong em
Đăng ngày: 13/05/2024 11:03 PM | Lượt xem: 493 lượt
Nhằm không ngừng đổi mới, sáng tạo trong phương pháp giáo dục để mang đến cho các em học sinh những giờ học tươi mới, ý nghĩa, hiệu quả giúp các em tiếp thu bài học một cách hứng thú và chủ động nhất. Tiếp nối thành công của dự án tích hợp liên môn với chủ đề “Đất nước trọn niềm vui”, sáng ngày 13/5/2024, Nhà trường đã tổ chức dự án học tập với chủ đề “Việt Nam trong em”.

Với sự sáng tạo, chỉn chu trong từng nội dung kiến thức đưa đến cho học sinh, dự án đã đưa người xem nhẹ nhàng bước vào hành trình khám phá những nét đẹp văn hóa, lịch sử và con người của ba miền Bắc, Trung, Nam trên dải đất hình chữ S. Nơi đó, mỗi vùng miền đều mang một vẻ độc đáo, nổi bật trong nét đẹp chung mang tên Việt Nam với:
Miền Bắc - mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi lưu giữ những giá trị truyền thống lâu đời.

Miền Trung - dải đất đầy nắng và gió, nơi con người chan hòa và mến khách.

Miền Nam - mảnh đất trù phú và năng động, nơi con người luôn hướng về phía trước.

Trong bối cảnh giáo dục ngày càng phát triển không ngừng thì sự đổi mới và sáng tạo của dự án học tập “Việt Nam trong em” đã thể hiện được tầm nhìn xa và sự tâm huyết của nhà trường trong phương pháp dạy học. Đây không chỉ là cơ hội để các em học sinh tiếp cận và thấu hiểu sâu sắc hơn về văn hóa, lịch sử của từng vùng miền trong cả nước, mà còn là dịp để các em phát huy tinh thần tự học, tự khám phá qua đó học sinh có thêm  những kiến thức quý báu, góp phần bồi đắp tình yêu quê hương đất nước mình.