Có một Tết Trung thu đặc biệt
Đăng ngày: 04/10/2021 09:25 AM | Lượt xem: 253 lượt
Tết Trung thu năm 2021 đã diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt với các bạn Thiếu nhi cả nước, khi mà dịch COVID – 19 còn đang diễn biến phức tạp. Mùa “Trăng tròn” năm nay sẽ đặc biệt hơn với thầy và trò Trường Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình khi không có các hoạt động rước đèn ông sao, phá cỗ, vui chơi bổ ích và ý nghĩa ngay tại trường như hằng năm thầy cô và nhà trường tổ chức cho các em. Thay vào đó, các bạn đã được đón Trung thu sum vầy bên mâm ngũ quả tại gia đình, đón một mùa trung thu Online đầu tiên với những trải nghiệm mới, yêu thương, gắn kết và đề cao tinh thần phòng chống dịch bệnh.
Thay bằng những hoạt động trực tiếp như mọi năm, Trung thu năm nay với các bạn là những hoạt động online không kém phần thú vị như: Tìm hiểu về Tết Trung thu cùng chị Hằng, chú Cuội; Giải vẽ tranh chủ đề “ Vầng trăng ước mơ”; đặc biệt là màn trổ tài hiểu biết về ngày Tết Trung thu bổ ích và cũng rất gay cấn dành cho các bạn học sinh qua phần mềm Quizizz… Kết quả thật bất ngờ khi Ban giám khảo đã nhận được các bức tranh rất đẹp, sáng tạo với ước mơ trong trẻo, hồn nhiên của các em được gửi gắm trong đó. Ban giám khảo đã trao: 5 giải Nhất (các lớp: 5C, 4E, 3G, 2D và 1G); 5 giải Nhì (các lớp: 1D, 2A, 3N, 4E và 5C); 5 giải Ba (các lớp: 5G, 4N, 3N, 2C và 1A) và 10 giải Khuyến khích (các lớp: 1G, 1K, 2C, 2H, 3I, 3P, 4E, 4M, 5C, 5G). Với phần thi Quizizz, mỗi lớp cũng đã chọn được 4 gương mặt tiêu biểu xứng đáng với các giải: Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích.
Bên cạnh sự quan tâm của các thầy cô, các con cũng được cha mẹ tổ chức Tết Trung thu thật vui và ấm áp bên gia đình. Dù dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nhưng không vì thế mà thầy cô, các bậc cha mẹ quên đi Tết Trung thu đoàn viên, vẫn dành sự yêu thương, quan tâm cho các con, vẫn mong muốn các con có sự háo hức, vui mừng với những trải nghiệm khó quên. Dẫu mâm cỗ không được đủ đầy, các con không được xem múa lân, đi rước đèn, phá cỗ cùng bạn bè… nhưng các con cũng đã có một mùa trung thu đặc biệt trong tình yêu thương của tất cả mọi người. Chính vì vậy, năm nay sẽ vẫn là một mùa trăng ấm áp, vui tươi và đầy kỉ niệm với các bạn học sinh.  Sẽ có nhiều mùa trung thu khác vui hơn nữa khi cả thầy cô và các trò yêu quý chung tay cùng cả nước chiến thắng được đại dịch COVID – 19.
( Một số hình ảnh đáng nhớ của Trung thu 2021)