Chuẩn bị năm học mới trong đại dịch
Đăng ngày: 13/08/2021 04:17 PM | Lượt xem: 287 lượt
Năm học 2020 – 2021 đã khép lại trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, năm học mới lại đang đến gần khi dịch Covid-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Nhưng không vì thế mà việc học tập của các con phải dừng lại. Các con sẽ được đón chào một năm học mới trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, và theo hình thức học không còn xa lạ - đó là học online. Sẽ là một năm học thật đặc biệt nữa với nền giáo dục nước nhà và thầy trò trường Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình, khi mà chúng ta phải vừa học tập, vừa chống dịch bệnh. Rút kinh nghiệm sau mỗi lần dịch bùng phát, nhà trường đã chủ động chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng thích ứng với mọi viễn cảnh của năm học mới. Các thầy cô sẽ vận dụng sáng tạo kinh nghiệm, chuyên môn giúp các con có một năm học thật An toàn và Hiệu quả.
Để vững vàng trước khi bước vào năm học mới, nhà trường tổ chức 2 tuần học làm quen và củng cố kiến thức cho tất cả các con học sinh trong tháng 8. Bằng hai tuần học này, các con không chỉ làm quen với các thầy, cô giáo mới mà còn được ôn luyện, củng cố kiến thức kĩ năng đã được học, được rèn luyện phương pháp học tập hiệu quả. Thấu hiểu những khó khăn khó tránh khỏi từ phía các con học sinh, ngoài nền tảng MS Teams, các thầy cô giáo sẽ hỗ trợ cho các con học tập theo nhiều hình thức khác để đảm bảo “ Không để học sinh nào tụt lại phía sau”.
Để làm được điều đó, các thầy cô giáo, các con học sinh và các bậc cha mẹ học sinh đều cần cố gắng hơn so với bình thường. Nhà trường sắp xếp thời khoá biểu hợp lí, xen kẽ các môn học để các con có điều kiện vận động, giải lao sau thời gian học tập trước máy tính. Thầy cô cũng dành nhiều công sức, thời gian hơn cho giáo án trực tuyến với mong muốn tạo hứng thú, giúp các con chủ động chiếm lĩnh kiến thức.
Học trực tuyến là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên đây là việc làm cần thiết để vừa đảm bảo an toàn sức khoẻ cho các con trước dịch bệnh nguy hiểm, vừa đảm bảo tiến độ năm học, và để thời gian không trôi qua một cách vô ích. Hi vọng một ngày gần nhất, tất cả sẽ trở lại bình thường, trường học thân yêu lại được đón các con với bao hoạt động bổ ích và lí thú. Chúc các thầy cô giáo và các con học sinh có một năm học mới thật an yên và gặt hái nhiều thành quả tốt đẹp!